Saturday , May 18 2024

‘Siêu nhân’ gốc Việt 13 tuổi gây quỹ ‘Super Gala’ cho CHOC

Đằng-Giao/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Bé Kara Nguyễn, một “siêu nhân” 13 tuổi, cùng “gia đình siêu nhân” tổ chức tiệc gây quỹ “Super Gala” giúp bệnh viện CHOC lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 26 Tháng Năm, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840.

Khi được hỏi tại sao một cô bé mới 13 tuổi mà đã hăng hái làm việc thiện nguyện như vậy, “siêu nhân mẹ” Jennifer Nguyễn kể: “Kara được sinh ra tại bệnh viện St. Joseph Hospital năm 2011. Vừa ra đời, Kara có nước trong phổi, không thở được. Trong vài phút, nhân viên CHOC đã có mặt cứu chữa và đưa về CHOC điều trị.”

Cô Jennifer tiếp: “Năm lên 3 tuổi, muốn đền đáp ơn cứu mạng đó, cả gia đình đã khuyến khích cháu tham gia các cuộc đi bộ và gây quỹ hằng năm cho các trẻ em bị bệnh ngặt nghèo đang được điều trị tại CHOC.”

Như vậy, làm thiện nguyện ở tuổi 13 đã là năm thứ 10 của Kara rồi.

“Siêu nhân ông ngoại” Quang Nguyễn kể: “Ngay từ lúc 3 tuổi, trong những bữa tiệc, Kara đã mang bao đến xin thực khách, ‘Cho con empty bottle để con giúp bệnh viện.’”

Năm Kara lên 6, gia đình em bắt đầu tiệc gây quỹ trong garage và Kara cũng bắt đầu gây quỹ thêm bằng cách vẽ thiệp bán mỗi tấm 5$, “siêu nhân bà ngoại” Lương Mỹ Hương cho biết.

Đặc biệt, Kara mới học lớp Hai mà đã thực hiện một video phóng sự tại CHOC Walk Disneyland nhan đề “Ai Là Anh Hùng Của Bạn,” ông Quang nói.

Ông kể: “Cháu đã tự quay phim, tự edit, và tự thu tiếng để nộp dự thi các cấp lớp, từ lớp Hai đến lớp Mười Hai của chương trình PTA [Hội Phụ Huynh và Giáo Chức California].”

Theo bà Mỹ Hương, năm 7 tuổi, Kara nhận được phần thưởng Outstanding Interpretation Award toàn tiểu bang California trong số hơn 30,000 thí sinh dự thi. Sau đó phóng sự này đoạt giải nhì toàn quốc Hoa kỳ.

Khi Kara 8 tuổi, “gia đình siêu nhân” tổ chức tiệc gây quỹ lần thứ ba và quyên góp được trên $22,000.

Kara bắt đầu gây được tiếng vang với CHOC Walk và được đài KTLA-5 phỏng vấn trực tiếp trong cuộc đi bộ.

Năm 2020, vì đại dịch COVID-19, CHOC Walk tại Disneyland tạm ngưng cho đến năm 2022.

Trong ba năm đó, Kara vẫn tiếp tục sinh hoạt thiện nguyện với bệnh viện CHOC.

“Cháu vẫn lượm lon, ở nhà vẽ thiệp bán và thu âm để chỉ dẫn bệnh nhân cho máy MRI của CHOC,” ông Quang tiếp.

Năm 2023, trong Festival of Children’s Foundation, do các thành quả thiện nguyện mà Kara Nguyễn đã đạt được từ khi còn bé đến nay, Kara nhận được giải thưởng lấy tên của chính em là K.A.R.A.

Bà Hương nói: “Trong 10 năm, từ lúc 3 tuổi đến nay, Kara và gia đình đã đóng góp cho CHOC được trên $100,000.”

Cô Jennifer cho biết: “Riêng Kara kiếm được trên $75,000.”

Năm 2024, Kara được chọn làm “CHOC Walk Ambassador.”

Mỗi khi có dịp, Kara thích cùng cha mẹ và các em mặc quần áo siêu nhân nhưng trong bữa “Super Gala,” Kara muốn mặc áo dài.

“Siêu nhân bà ngoại” Mỹ Hương nói: “Kara nói đây là bữa tiệc quan trọng, có nhiều người ngoại quốc đến dự nên cháu muốn vinh danh tà áo dài văn hóa truyền thống Việt Nam.”

Ông Quang cho biết đã có một cơ quan đồng ý “match” số tiền quyên góp được. “Nghĩa là mình gây quỹ được bao nhiêu thì họ cho đúng số tiền đó, để thành gấp đôi,” ông giải thích.

Cô Jennifer nói: “Kara và gia đình muốn ‘Super Gala’ là dịp không chỉ để gây quỹ mà để động viên những em nhỏ khác cùng làm thiện nguyện giúp cộng đồng. Mỗi người một tay giúp cho xã hội tươi đẹp hơn.”

Ở trường, Kara vẫn là học sinh xuất sắc.

Ngay bây giờ, băn khoăn của “super hero” Kara Nguyễn là sẽ mặc áo dài hồng hay trắng hôm “Super Gala.”

Đến với “Super Gala” để cùng Kara hãnh diện là người gốc Việt. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Bữa tiệc gây quỹ “Super Gala” sẽ có đại diện cao cấp bệnh viện CHOC tham dự.

“Super Gala” là bữa tiệc thịnh soạn tám món, có xổ số giá trị, có “silent auction,” có giải trí sinh động mà giá cả lại rất phải chăng.

Giá ủng hộ “Super Gala” một bàn là $350 hay $35 một người.

Bàn loại VIP giá $500 có rượu vang.

Đặt bàn với “siêu nhân mẹ” Jennifer Nguyễn, gọi (949) 510-8258 hay email: [email protected]

Vài hàng về CHOC

Sứ mệnh của CHOC: Nuôi dưỡng, nâng cao và bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em.

CHOC viết tắt của Children Hospital of Orange County, là một hệ thống chăm sóc sức khỏe nhi khoa có trụ sở tại Orange County, California, cam kết trở thành điểm đến hàng đầu về sức khỏe trẻ em bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt và sáng tạo.

CHOC gồm hai bệnh viện hiện đại ở Orange và Mission Viejo cùng một mạng lưới khu vực gồm các phòng khám chăm sóc chính và chuyên khoa phục vụ trẻ em và gia đình ở bốn quận.

CHOC cung cấp một số chương trình lâm sàng xuất sắc nhằm cung cấp mức độ chăm sóc cao nhất cho các bệnh và thương tích nghiêm trọng nhất ở trẻ em, về thể chất và tinh thần.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *