Sunday , May 26 2024

Rory McIlroy lần thứ 4 vô địch Wells Fargo, bác bỏ ‘rạn nứt’ với Tiger Woods

QUAIL HOLLOW, North Carolina (NV) – Golf thủ Rory McIlroy người Bắc Ireland đã có một cú đánh tuyệt vời ở vòng chung kết của giải đấu Golf do Wells Fargo tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 12 Tháng Năm, để giành chức vô địch lần thứ tư trong sự nghiệp, hoàn thành năm lượt đánh trước Xander Schauffele với tổng số điểm dưới 17 tại Quail Hollow ở North Carolina, theo CNN Sports.

McIlroy đã kém golf thủ số ba thế giới Schauffele hai gậy sau bảy lỗ nhưng đã bỏ xa Schauffele trong đoạn hố 8 đến 15.

McIlroy đã gây chú ý sau vòng đầu tiên vào Thứ Tư tuần trước, tiết lộ rằng sẽ không trở lại hội đồng chính sách của PGA Tour (Professional Golfers’ Association) tụ hợp những golf thủ hàng đầu.

Golf thủ số 2 thế giới cho biết khả năng trở lại đã bị tiêu tan sau những cuộc trò chuyện “khá phức tạp và lộn xộn,” đồng thời nói thêm rằng một số thành viên ban lãnh đạo hiện tại “không thoải mái” khi anh đòi lại vị trí mà mình đã rời đi sau hai năm vào Tháng Mười Một. Tiger Woods là một trong sáu thành viên trong hội đồng quản trị hiện tại, gia nhập vào Tháng Tám năm ngoái.

Woods và McIlroy là những người bạn lâu năm cũng như đối tác kinh doanh. Họ đã hợp tác để thành lập TGL, một dự án chơi golf trong nhà công nghệ cao đã bị hoãn lại cho đến năm 2025 sau khi địa điểm thi đấu mái vòm bơm hơi bị sập.

McIlroy bác bỏ mọi gợi ý về mối quan hệ rạn nứt với nhà vô địch lớn 15 lần, đồng thời nói thêm rằng ông có một ghế trong “tiểu ban giao dịch” đang cố gắng đạt được thỏa thuận với Quỹ Đầu Tư Công của Saudi Arabia (PIF), tổ chức tài trợ cho LIV Golf.

“Tôi nghĩ bạn bè có thể có những bất đồng hoặc không đồng tình với nhau về mọi việc… Tôi nghĩ điều đó không sao cả,” McIlroy nói hôm Thứ Năm khi được hỏi liệu mối quan hệ của anh với Woods có căng thẳng hay không.

“Chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện thực sự thú vị vào Thứ Sáu tuần trước trong 45 phút về nhiều vấn đề khác nhau. Không có căng thẳng ở đó. Tôi nghĩ chúng ta có thể nhìn nhận tương lai của môn chơi golf hơi khác một chút, nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ gây ra bất kỳ căng thẳng nào cho một mối quan hệ hoặc tình bạn.”

Chiến thắng thứ hai liên tiếp, giúp McIlroy giành được $3.6 triệu với số tiền thưởng $20 triệu, giúp tăng thêm động lực cho McIlroy trước giải vô địch PGA vào tuần tới. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *