Saturday , December 9 2023

Dịch qua, hè tới nhưng loạt khách sạn ở Đà Nẵng vẫn đóng cửa im lìm

Từ sau đại dịch, nhiều khách sạn ở Đà Nẵng nằm tại các tuyến đường ven biển, khu du lịch sôi động như Võ Nguyên Giáp, An Thượng, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Văn Thoại…vẫn chưa hoạt động trở lại. Nhiều khách sạn đóng cửa im lìm suốt nhiều tháng đến vài năm.

Khách sạn 4 sao Holiday nằm ở vị trí đắc đắc địa trên tuyến đường ven biển 5 sao Võ Nguyên Giáp. Khách sạn này cao 13 tầng, có quy mô hơn 100 phòng và có nhiều tiện ích hấp dẫn như hồ bơi ngoài trời, bar, xông hơi, khu vui chơi riêng cho trẻ…
Tuy nhiên Holiday đóng cửa im lìm đến nay đã hơn 2 năm. Tại khách sạn chỉ có vài nhân viên bảo vệ trông coi. Tất cả các cửa ra vào của khách sạn đóng kín. Một nhân viên bảo vệ cho biết, khách sạn đóng cửa từ đợt dịch Covid-19 cho đến nay. Chưa biết khi nào khách sạn sẽ hoạt động trở lại.
Sau thời gian dài đóng cửa, biển tên, sảnh khách sạn…đã xuống cấp, hư hỏng.

Nằm cách đó không xa, tại khu phố du lịch An Thượng, nơi được mệnh danh là “phố Tây” ở Đà Nẵng hiện cũng có loạt khách sạn cửa đóng then cài.

Khách sạn này nằm trên đường An Thượng 2. Cửa khách sạn khoá chặt. Do không hoạt động nên hàng quán xung quanh tận dụng phía trước khách sạn làm nơi để xe máy, ô tô.

Còn khách sạn này nằm trên đường Trần Bạch Đằng, cũng nằm trong khu phố Tây An Thượng, chỉ cách biển chưa đến 100m. 
Giá phòng view biển ở đây được quảng cáo chỉ từ 400.000-600.000 đồng/phòng nhưng hiện tại khách sạn đóng cửa im lìm.
Một khách sạn 4 sao nằm trên đường Hoàng Kế Viêm, sau hơn 2 năm đóng cửa hiện đang quây kín tiến hành cải tạo, sửa chữa lại.

Nằm ngay nút giao Trần Bạch Đằng và Phan Tôn, khách sạn này hiện cũng đóng cửa. 

Một người dân xung quanh cho biết, khách sạn đóng cửa từ lâu, hiện chủ khách sạn đang rao bán, tìm người mua.

Một khách sạn khác trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng)
Do bỏ hoang quá lâu, không ai ngó ngàng, phía trước khách sạn nhếch nhác rác thải.
Ngay cạnh đó, một khách sạn cũng trong cảnh tương tự. Loạt khách sạn, nhà hàng đóng cửa khiến tuyến đường ven biển thuộc phường Khuê Mỹ trông xác xơ, tiêu điều.
Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện nay Đà Nẵng có 950 cơ sở lưu trú du lịch (chiếm 74% tổng cơ sở lưu trú) đã hoạt động trở lại. Nghĩa là vẫn còn 26% cơ sở lưu trú trên địa bàn TP đang tạm dừng hoạt động.
Một khách sạn tiêu chuẩn 4 sao nằm trên đường Võ Nguyên Giáp cũng không hoạt động.
Theo Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, ngành kinh doanh khách sạn sụt giảm nặng nề trong hai năm qua do tác động kéo dài của dịch Covid-19. Mặc dù năm 2022, Việt Nam đã mở cửa du lịch hoàn toàn nhưng giá phòng và công suất phòng mới chỉ lần lượt bằng 70% và 42% so với năm 2019. Nguồn cung khách sạn tại Đà Nẵng ngày càng tăng với gần 18.000 phòng nhưng tình hình hoạt động chưa thể trở về mức trước dịch.
Một khách sạn nằm trên đường Nguyễn Văn Thoại đóng cửa sửa chữa cả năm nay vẫn chưa đi vào hoạt động.
Không chỉ các khách sạn mà nhiều nhà hàng hải sản ven biển cũng đóng cửa. Tình hình kinh doanh khó khăn khiến các nhà hàng vừa khai trương hoạt động được mấy tháng đã nhanh chóng đóng cửa, ngừng hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *