Wednesday , June 19 2024

Mỹ báo động an ninh khắp thế giới vì nguy cơ tấn công khủng bố người chuyển giới

WASHINGTON, DC (NN) – Bộ Ngoại Giao Mỹ báo động an ninh khắp thế giới hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Năm, vì nguy cơ tấn công khủng bố người chuyển giới LGBTQI+ cũng như chương trình liên quan với cộng đồng này, theo CNN.

“Do nguy cơ tấn công khủng bố, biểu tình, hoặc những hành động bạo lực nhắm vào công dân và tổ chức của Mỹ, Bộ Ngoại Giao khuyến cáo công dân Mỹ ở hải ngoại gia tăng cảnh giác. Bộ Ngoại Giao biết nguy cơ bạo lực khủng bố đang tăng ở ngoại quốc nhắm vào người LGBTQI+ và chương trình liên quan với cộng đồng này,” Bộ Ngoại Giao cho hay.

Bộ Ngoại Giao đưa ra lệnh báo động hai tuần trước khi Pride Month, tháng tôn vinh người chuyển giới, bắt đầu vào ngày 1 Tháng Sáu. Cơ quan này khuyến cáo công dân Mỹ cảnh giác ở nơi đông du khách, “như chương trình Pride và nơi người LGBTQI+ thường lui tới.”

Trước đây trong tuần này, Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) và Bộ Nội An cũng cảnh báo những tổ chức khủng bố ngoại quốc và ủng hộ viên của họ có thể tấn công chương trình và địa điểm của người LGBTQ+ trong lúc sắp tới Pride Month.

Năm ngoái, cảnh sát ở Áo phá vỡ âm mưu tấn công diễn hành Pride Parade thường niên ở thủ đô Vienna, bắt giữ ba nghi can – 14, 17, và 20 tuổi – liên hệ với Hồi Giáo cực đoan. Cũng năm ngoái, Chiến Dịch Nhân Quyền công bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc cho người Mỹ thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Và năm 2022, hơn hai chục người, nghi liên hệ với nhóm da trắng theo chủ nghĩa dân tộc, bị bắt giữ, phá vỡ âm mưu gây bạo loạn tại chương trình Pride ở Idaho. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *