Saturday , May 18 2024

Happy Mother’s Day, với chủ đề ‘Mẹ Yêu,’ giúp các viện dưỡng lão Việt Nam

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

ANAHEIM, California (NV) – Đông đảo đồng hương đến dự chương trình văn nghệ Happy Mother’s Day, chủ đề “Mẹ Yêu,” do công ty Nước Mía Viễn Đông, A & D Auto Center, Trường Mục Vụ Việt Ngữ, và ban nhạc Moon Flower đồng tổ chức vào chiều Thứ Bảy, 11 Tháng Năm, tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim.

Đây là một chương trình văn nghệ rất đặc sắc quy tụ nhiều ca sĩ có tiếng tăm tại Little Saigon như Thiên Tôn, Lâm Nhật Tiến, Châu Ngọc Hà, Như Mai, Quỳnh Thúy, Vân Khanh, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Quỳnh Trâm, Thanh Sang, Huy Tuấn, Thành Lễ, Lệ Ngọc, Quang Hải, Ngọc Mai, Vũ Đoàn Việt Cầm, nhóm múa Charade Dance, và ban nhạc Moon Flower.
Điều khiển chương trình là các MC Andy Nguyễn, Lily Hiền, và Annie Nguyễn.

Bà Kim Khuyến, thành viên ban tổ chức, cho hay: “Hằng năm, ban tổ chức chúng tôi đều có thực hiện chương trình từ thiện này để quyên góp cho những ca nghệ sĩ đang sống trong tuổi già sức yếu tại Viện Dưỡng Lão Thị Nghè, và rất nhiều những người già neo đơn đang sống trong các khu dưỡng lão tại Vĩnh Long. Sở dĩ chương trình này được tổ chức hằng năm là nhờ nhiều cơ sở thương mại, nhiều văn phòng dịch vụ và nhiều mạnh thường quân khác cùng quý đồng hương có lòng hảo tâm yểm trợ.”

Bác Sĩ Annie Nguyễn, trưởng ban tổ chức, nói với nhật báo Người Việt: “Ai cũng có mẹ, người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta từ thuở mới chào đời cho đến lúc trưởng thành. Khi chúng ta khôn lớn và thành công trên trường đời, thì sự thành công đó có những dòng sữa ngọt mà mẹ đã cưu mang, nuôi nấng chúng ta khi còn bé, và cũng có những năm dài mẹ đã nặng gánh yêu thương để gánh chúng ta đi giữa trườngbáo Người Việtổ chức mới chọn chủ đề ‘Mẹ Yêu’ để thực hiện chương trình ca nhạc đêm nay. Nhân dịp Happy Mother’s Day.”

Ông Andy Nguyễn, thành viên khác của ban tổ chức, tâm tình: “Tôi đã nghe nhiều người từng nhắc nhở rằng, ‘Chúng ta ra đi mang theo quê hương.’ Điều này rất đúng, vì có ai trong hoàn cảnh ly hương mà không nhớ đến những đặc thù của dân tộc mình, trong đó có truyền thống, văn hóa và quê hương gấm vóc sơn hà. Nhưng có mấy ai còn nghĩ đến thân phận của những người già neo đơn trong các trại dưỡng lão trong nước? Trong số này, có rất nhiều người không còn thân nhân đến chăm sóc cho họ thường ngày. Chúng ta may mắn được sống trên đất nước tự do này thì chúng ta cũng phải nghĩ đến những người kém may mắn hơn mình tại Việt Nam.”

Đặc biệt nhất của chương trình là tiết mục Vinh Danh Các Bà Mẹ. Ban tổ chức mời những bà mẹ lên sân khấu để tặng quà đặc biệt và vinh danh những bà mẹ Việt Nam đang sống cùng con cháu trên đất nước Hoa Kỳ. Có những bà mẹ đã trên 90 tuổi cũng hiện diện trước hàng trăm khán giả.

Những tràng vỗ tay ca tụng những bà mẹ Việt Nam kính yêu, hòa trong những giọt nước mắt của con cháu họ trong hàng khán giả. Truyền thống văn hóa Việt Nam đã được đồng hương ra đi mang theo, và được rực sáng trên xứ người trong tiệc Happy Mother’s Day 2024.

Trong những bà mẹ Việt Nam đến dự, tuy chưa cao tuổi, nhưng được ban tổ chức vinh danh, đó là bà Lan Ngọc Tăng và chồng là Tú Minh Nguyễn Ông bà này có người con gái là Amanda Ngọc Nguyễn, từng được đề cử giải Nobel Hòa Bình 2019.

Được biết, Amanda Ngọc Nguyễn ra đời vào Tháng Mười, 1991. Cô là một doanh nhân xã hội và nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Việt. Cô là người sáng lập, đồng thời là chủ tịch của Rise, Inc., một tổ chức dân quyền phi chính phủ của Hoa Kỳ. Amanda đã tham gia soạn thảo dự luật về quyền của những người sống sót sau khi bị tấn công tình dục , được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua và Tổng Thống Barack Obama ký thành luật năm 2016.

Amanda cũng được ghi nhận là người khởi xướng phong trào ngăn chặn bạo lực đối với người Mỹ gốc Á Châu, sau khi video do cô làm được truyền thông lan truyền vào ngày 5 Tháng Hai, 2021. Để ghi nhận công lao của cô, Amanda đã được tiểu bang California đề cử giải Nobel Hòa Bình 2019, và được tạp chí Time vinh danh là một trong những người phụ nữ của năm 2022. Ngoài ra, Amanda Ngọc Nguyễn còn nhận được nhiều giải thưởng vinh dự khác.

Theo tổ chức Space For Humanity, Amanda Ngọc Nguyễn sẽ là người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ, trên phi thuyền Blue Origin New Shepard.

Nữ tài tử Kiều Chinh tâm tình: “Amanda Ngọc Nguyễn là người phụ nữ trẻ đã đem vinh dự về cho dân tộc Việt Nam trên thế giới, về khả năng phục vụ xã hội của cô. Nhân dịp này, tôi xin chúc cho những bà mẹ Việt Nam trên toàn thế giới có được những ngày hạnh phúc và sức khỏe đầy đặn để sống chung cùng con cháu trong tuổi già.”

Bà Lam Châu, hội trưởng Hội Cao Niên Á Mỹ, chia sẻ: “Thật ra những thành viên trong ban tổ chức này cũng có một số người trong hội của chúng tôi. Mặc dù đây không phải là tổ chức của Hội Cao Niên Á Mỹ, nhưng tôi nghĩ, mình cũng phải có trách nhiệm đến hỗ trợ cho chương trình từ thiện có ý nghĩa này. Vì thế, tôi đã kêu gọi rất nhiều cơ sở thương mại cũng như đồng hương đến yểm trợ ban tổ chức.”

Trong số những nhà bảo trợ đến dự có bà Ngọc Hồ, giám đốc công ty S 365 Nhân Sâm Hoang Dã, chia sẻ: “Tôi biết chị Lam Châu và chị Khuyến Nguyễn là hai người từng làm những việc từ thiện, nhất là cho những người kém may mắn tại Việt Nam, nên công ty chúng tôi lúc nào cũng hỗ trợ cho những tổ chức này. Vì thế chúng tôi phải có mặt trong chương trình văn nghệ ‘Mẹ Yêu.’”

Bà Theresa Hương Nguyễn, phó giám đốc điều hành công ty thực phẩm Quốc Việt, nói: “Công ty Quốc Việt làm việc trong tinh thần phục vụ cộng đồng. Chúng tôi được biết nhân Ngày Lễ Mẹ cộng đồng có tổ chức một chương ca nhạc để vinh danh những bà mẹ Việt Nam, nên chúng tôi phải đến ủng hộ ban tổ chức. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn cảm ơn quý đồng hương, trong đó có những bà mẹ nội trợ, từng ủng hộ công ty Quốc Việt trong 23 năm qua.” [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *