Sunday , May 26 2024

Khán giả ở Cannes khen ngợi ‘Furiosa: A Mad Max Saga’ nồng nhiệt

CANNES, Pháp (NV) – Phim mới “Furiosa: A Mad Max Saga” công chiếu tại Đại Hội Phim Cannes hôm Thứ Tư, 15 Tháng Năm, và được khán giả tại rạp phim Grand Auditorium Louis Lumière, Cannes, Pháp, đứng dậy để vỗ tay và khen ngợi tác phẩm này đến 7 phút.

Theo Hollywood Reporter, “Furiosa: A Mad Max Saga” là phần tiền truyện nói về nhân vật Furiosa của dòng phim “Mad Max,” có đạo diễn là George Miller, vai chính do Anya Taylor-Joy đóng, và vai phản diện do Chris Hemsworth đóng.

“Furiosa: A Mad Max Saga” có kinh phí $168 triệu, công chiếu sau khi phần “Mad Max: Fury Road” chiếu cách đây chín năm. Phần tiền truyện này đưa khán giả vào câu chuyện của nhân vật Furiosa, có bối cảnh hơn một thập niên trước câu chuyện của “Mad Max: Fury Road.”

Vì “Fury Road” được đánh giá rất cao, có điểm của Rotten Tomatoes đến 97, và còn đoạt đến sáu giải Oscar, nên khán giả rất trông đợi “Furiosa: A Mad Max Saga.”

Tại Đại Hội Phim Cannes, “Furiosa: A Mad Max Saga” được công chiếu, và không ai có thể ngờ được sự thành công đó.

Đạo diễn George Miller nói với khán giả: “Chúng tôi bỏ rất nhiều công sức cho phim này, và rất vui mừng vì sự đánh giá của quý vị.”

Về việc chọn diễn viên cho vai Furiosa, minh tinh Charlize Theron từng đóng vai đó trong “Fury Road,” và muốn quay lại. Tuy vậy, đạo diễn Miller muốn chọn một nữ diễn viên trẻ hơn vì câu chuyện này có bối cảnh trước phần kia đến gần 20 năm, và ông không muốn dùng kỹ xảo điện ảnh để làm minh tinh Theron trẻ lại.

Với sự khen ngợi của khán giả tại Cannes, có thể nói quyết định chọn Anya Taylor-Joy không hề sai lầm.

“Furiosa: A Mad Max Saga” sẽ chính thức công chiếu đại trà vào ngày 24 Tháng Năm, và đang được các nhà phê bình phim có mặt ở Cannes đánh giá 87% trên Rotten Tomatoes. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *