Saturday , May 18 2024

Glen Davis bị kết án 40 tháng tù vì lừa đảo chi phí y tế của NBA

NEW YORK CITY, New York (NV) – Ông Glen Davis, cựu cầu thủ vô địch NBA, bị kết án 40 tháng tù hôm 10 Tháng Năm, vì tham gia vào kế hoạch lừa gạt hàng triệu đô la trong chương trình chăm sóc sức khỏe của Liên Đoàn Bóng Rổ Hoa Kỳ, theo hồ sơ tòa án liên bang từ Southern District of New York.

Ông Davis, 38 tuổi, là một trong 18 cựu cầu thủ NBA bị truy tố vào Tháng Mười, 2021, sau khi bị cáo buộc tham gia vào một “kế hoạch lừa gạt” chương trình y tế của NBA bằng cách khai man hồ sơ đòi hoàn trả chi phí y tế và dịch vụ nha khoa gần $4 triệu.

Theo tài liệu của tòa án, ông Davis – người có biệt danh khi còn chơi ở NBA là “Big Baby” – cũng được lệnh phải trả $80,000 tiền phạt.

Vào Tháng Mười Một, ông Davis bị kết tội gian lận chuyển tiền, gian lận chăm sóc sức khỏe, âm mưu thực hiện hành vi gian lận chăm sóc sức khỏe và âm mưu đưa ra những tuyên bố sai sự thật liên quan đến các vấn đề chăm sóc sức khỏe, tài liệu tòa án cho thấy.

Luật sư của ông Davis cho biết ông ta có ý định kháng cáo nhưng từ chối bình luận thêm, theo CNN.

Ông Davis là cựu cầu thủ bóng rổ của đội Boston Celtics giành chức vô địch NBA năm 2008, đồng thời tiếp tục chơi cho Orlando Magic và Los Angeles Clippers.

Ngoài ông Davis, cựu cầu thủ Terence Williams cũng bị kết án trong vụ án, theo tài liệu tòa án.

Ông Williams, người được các công tố viên gọi là “kẻ chủ mưu,” nhận tội trộm cắp căn cước cá nhân và âm mưu thực hiện hành vi gian lận chăm sóc sức khỏe và lừa đảo qua các trang mạng điện tử vào năm 2022.

Ông Williams bị kết án 10 năm tù và ba năm giám sát sau khi được thả vào Tháng Tám, 2023. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *