Wednesday , June 19 2024

‘Mẹ Là Tình Yêu,’ đêm nhạc để lại nhiều cảm xúc trong Ngày Lễ Mẹ

Văn Lan/Người Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Nhân Ngày Lễ Mẹ, Trúc Sinh Entertainment tổ chức đêm nhạc chủ đề “Mẹ Là Tình Yêu” diễn ra tại Saigon Grand Center, Fountain Valley, hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Năm, với khán phòng không còn chỗ trống.

Những nhớ thương, mong chờ có được sự vỗ về nâng niu, những ánh mắt dịu dàng khi con cần đến, tất cả những cảm giác ấy được gởi đến khán thính giả qua những tiếng hát của một dàn ca sĩ nổi tiếng, để bày tỏ lòng yêu thương và quý mến người mẹ.

Chương trình do ba MC Đỗ Tân Khoa, Diệu Quyên, và Đức Tiến điều khiển.

“Lòng Mẹ,” nhạc phẩm bất hủ nói về tình mẹ của Y Vân, được trình bày qua bốn giọng hát mượt mà truyền cảm của Diễm Liên, Loan Châu, Hoàng Mỹ Vân, và Vy Hà, mở đầu đêm diễn.

Tiếp đến, nhạc phẩm “Mẹ Tôi,” sáng tác Nhị Hà, qua giọng ca ngọt ngào của danh ca Hương Lan như nỗi niềm của người con, khi nhớ đến lời mẹ dạy năm xưa, nay con đã thành người thì mẹ đã không còn nữa, chỉ biết luôn nhớ lời mẹ khuyên thôi.

Có lẽ nhạc sĩ Nhị Hà là người con mất mẹ sớm, hiểu nỗi đau mất mẹ làm cho ông trưởng thành khi mới 13 tuổi, để viết nên một nhạc phẩm để đời về người mẹ. Và nhạc phẩm bất hủ này được danh ca Hương Lan thể hiện xuất sắc khiến cả thính phòng như ngẩn ngơ tiếc nuối về cuộc đời mất mẹ của người nhạc sĩ này, và đâu đó cũng có những giọt nước mắt lặng thầm rơi.

Chương trình được sự hưởng ứng của khán thính giả ở khắp mọi nơi, khi ban tổ chức nhận trực tiếp những lời chia sẻ từ những người con cháu, đến người mẹ thương yêu nhất, hoặc đến những bà ngoại bà nội trong nhà. Cũng có những lời nhắn nhủ đầy ắp thương yêu khi mẹ hoặc bà gởi đến con cháu của mình.

Có những lời cám ơn của những em bé viết gởi đến với lời giản dị để cám ơn mẹ, như: “Con cám ơn mẹ vì đã làm đồ ăn cho con mỗi ngày, chở con tới trường, hoặc cám ơn mẹ đã dạy con học bài.” Cũng có những câu thật ngây thơ, chạm đến trái tim người nghe, như “Con yêu mẹ nhất vì mẹ không bao giờ la mắng con!”

Hoặc có một học sinh chia sẻ với cô giáo Diệu Quyên rằng, em không dám nói “Happy Mother’s Day” với bạn của em, vì bạn ấy đã mất mẹ rồi! Hoặc một tin nhắn của thính giả phương xa gởi đến, kể rằng chỉ mới hai ca khúc đầu tiên đã làm cô khóc, nhớ mẹ nhiều hơn, và gởi lời chúc yêu thương đến tất cả bà mẹ Việt Nam với tình yêu thương vô bờ bến luôn dành cho con, rằng ngày nào cũng là Ngày Hiền Mẫu của các bà mẹ ở khắp thế gian.

Cũng có lời nhắn gởi của mẹ dành cho con, như: “Con vẫn thường hay hỏi hạnh phúc của mẹ là gì? Mẹ có thể nói rằng, chỉ cần thấy con được hạnh phúc, chỉ được ăn với con những bữa cơm đạm bạc, hay tóm lại, hạnh phúc của mẹ là có con bên đời!”

Cô giáo Diệu Quyên cũng chia sẻ cảm giác đầu tiên thật là khó tả khi được làm mẹ, để bây giờ lên tới chức bà ngoại. Đó là một hành trình thật hạnh phúc những khi được chở con đi học, được tâm sự cùng con chuyện ngắn chuyện dài, đến khi con lớn lên có gia đình, lại được đến chăm sóc cháu ngoại nữa. Người phụ nữ Việt Nam là như thế đó.

Nhạc phẩm “Nhật Ký Của Mẹ,” sáng tác Nguyễn Văn Chung, qua phần trình bày của ca sĩ Hoàng Mỹ Vân, nói lên hết những cảm xúc, những trạng thái âu lo của tình mẫu tử, từ khi biết mình đã mang thai, một hành trình phát triển của một con người mới bắt đầu. Đây là những dòng nhật ký ghi lại tình yêu của người mẹ dành cho con từ khi chào đời đến đến lúc trưởng thành.

Không khí như chuyển tiếp khi nhạc phẩm “Ngày Con Về,” còn có tên “Lá Thư Tiền Tuyến,” sáng tác Huy Thao-Thanh Phương, do ca sĩ Lâm Gia Minh trình bày. Nhạc phẩm này nhắc đến những chàng trai đang ở ngoài biên cương nhớ về người mẹ thương yêu nơi quê nhà, khi người con trai lên đường tòng quân chống giặc, gìn giữ quê hương.

Suốt cả chương trình “Mẹ Là Tình Yêu” khán thính giả như chìm đắm trong không gian tràn đầy tình thương bao la của mẹ hiền, mà trên thế gian này không có gì so sánh được. Và các ca sĩ đã hết mình trình bày những nhạc phẩm về mẹ được yêu thích, và đó cũng là món quà được gởi đến những bậc hiền mẫu khắp nơi trên thế giới.

Ca sĩ Thế Sơn được khán giả nhiệt liệt tán thưởng qua nhạc phẩm “Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười,” thơ Trần Trung Đạo, nhạc Võ Tá Hân. Ca khúc này chất chứa cả một niềm thương nhớ mẹ khôn nguôi khi hai câu thơ cuối cùng “Ví mà tôi đổi thời gian được/ Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười,” và chỉ với hai câu này thôi, đã nói lên tất cả niềm mong ước của những người con xa mẹ hoặc đã mất mẹ.

Thế Sơn bộc bạch: “Đây là bài em rất thích, với lời ca dễ chạm đến trái tim người nghe. Em chỉ muốn nhắn gởi đến những người con còn mẹ, hãy chăm sóc mẹ nhiều hơn khi còn có thể.”

Ca sĩ Hoàng Nhất cho hay: “Ca khúc ‘Mẹ Ơi Mai Con Về,’ do em sáng tác cách đây năm năm, tuy mẹ em còn sống, nhưng em chỉ sợ đến một ngày nào đó mẹ không còn nữa, nào ai biết được ngày mai. Những ai còn cha mẹ thì hãy nhớ mau về với mẹ cha, đừng đợi tới ngày mai, vì con cái lo toan việc làm ở nơi xa, cứ hứa mãi mà không thể về thăm mẹ được!”

Ông Trần Tuấn Anh, người bảo trợ chương trình “Mẹ Là Tình Yêu,” cho hay: “Tôi tổ chức chương trình này vì mẹ tôi tuy đã mất, nhưng mẹ vẫn ở mãi trong lòng tôi. Tôi muốn mời mọi người đến để cùng chia sẻ chia sẻ tâm tình của mình cùng với khán giả ở đây, với tất cả các bà mẹ, với tất cả người con, hãy nghĩ đến mẹ nhiều hơn. Xin cám ơn nhạc sĩ Trúc Sinh và nhạc sĩ Trúc Hồ đã giúp tôi rất nhiều khi tôi không hề biết gì về âm nhạc.”

“Ngày xưa tôi rất ham chơi, bỏ quên mất mẹ của mình ở nhà để đi chơi, đến khi mẹ mất rồi rất hối tiếc. Bây giờ dù có muốn thế nào cũng không còn mẹ bên cạnh mình, nhưng tôi vẫn luôn nhớ về mẹ của mình. Ngày nay tôi có điều kiện tổ chức chương trình này tưởng nhớ đến mẹ mình, và xin nhắn nhủ đến những người còn mẹ hãy nên trân quý mẹ mình, đừng để khi mẹ ra đi khó có cơ hội gặp lại,” ông Trần Tuấn Anh, một doanh nhân từ Louisiana đến, xúc động chia sẻ thêm.

Tiếp nối đến giờ phút cuối chương trình là cả một trời thương nhớ về mẹ mà nhạc sĩ Trúc Sinh thổ lộ: “Ai cũng yêu mẹ, bởi vì mẹ là tình yêu, không có tình yêu nào cao cả bằng tình yêu của mẹ. Cám ơn anh Trần Tuấn Anh rất nhiều, chúng tôi làm hết lòng chỉ vì nghệ thuật là cho đi, chứ không nhận lại. Mẹ là tình yêu một chiều, dù cho con mình có thành công, có giàu gấp mấy, lớn cỡ nào, mẹ vẫn thấy con nhỏ xíu, vẫn luôn muốn bảo bọc cho con. Tình yêu ấy chỉ mẹ có mà thôi!”

Sôi nổi nhất là cuối chương trình, có ba giải thưởng dành cho khán giả gồm: giải nhất $500, giải nhì $300, và giải ba $200, để người được giải có thể đưa mẹ, bà ngoại, bà nội đi thưởng thức một bữa tối tuyệt vời bên nhau.

Đêm nhạc “Mẹ Là Tình Yêu” quả thật là một dòng sông trôi qua bao nhiêu kỷ niệm của tình mẹ con, với những nhạc phẩm trứ danh của làng âm nhạc Việt, được các ca sĩ gạo cội cùng ban nhạc Trúc Sinh trình bày, đã đem tạo ra nhiều cảm xúc trong Ngày Lễ Mẹ cùng là tâm tình của những người con trong mùa Phật Đản, với chữ “hiếu” làm đầu. (Văn Lan) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *