Tuesday , April 23 2024

Lactobionic acid tẩy tế bào chết cho làn da nhạy cảm

SANTA MONICA, California (NV) – Nhắc đến tính năng tẩy tế bào chết cho da, người ta thường nghĩ ngay đến AHA hay BHA vì đây là những thành phần nổi bật. Tuy vậy, nó thật sự không mấy phù hợp với làn da nhạy cảm vì dễ gây kích ứng cho da.

Nhưng đừng lo vì đã có sự xuất hiện của lactobionic acid, theo trang mạng Byrdie.

LACTOBIONIC ACID LÀ GÌ?

Lactobionic acid là một dạng lactose bị oxy hóa và có nguồn gốc từ sữa.

“Vì lactobionic là một phân tử lớn hơn glycolic acid nên nó sẽ không thẩm thấu vào da, và do đó được coi là ít mạnh hơn và ít gây kích ứng hơn,” Bác Sĩ Dhaval Bhanusali, hiện đang công tác tại trung tâm thẩm mỹ Hudson Laser & Dermatology ở New York, nói. “Đây là một loại polyhydroxy acid có xu hướng không gây kích ứng và hoạt động như một chất giữ ẩm tuyệt vời giúp hydrat hóa làn da, giữ cho da luôn căng mọng.”

Ngoài ra, vì lactobionic acid cũng không thẩm thấu vào da nên nó chỉ có tác dụng tẩy da chết trên bề mặt. Chính vì vậy mà nó trở thành một thành phần hoàn hảo cho những người có làn da nhạy cảm, đôi khi dễ bị kích ứng do AHA gây ra.

Lactobionic acid hoạt động như một chất chống oxy hóa, hấp thụ các gốc tự do gây hại cho da.

TÁC DỤNG CỦA LACTOBIONIC ACID ĐỐI VỚI LÀN DA

1. Tẩy tế bào chết cho da sạch sẽ

Lactobionic acid có chức năng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, loại bỏ lớp tế bào da chết ngoài cùng trên da, nhưng được coi là nhẹ nhàng hơn AHA do kích thước lớn hơn.

Với khả năng đó, lactobionic acid sẽ dễ dàng tẩy da chết cho lớp nông trên bề mặt da, khiến nó trở thành một sự lựa chọn tẩy da chết tuyệt vời cho những ai có làn da nhạy cảm.

2. Bảo vệ da chống lại các tác hại từ ánh nắng mặt trời

Một cuộc nghiên cứu hồi năm 2016 cho thấy, lactobionic acid hoạt động như một chất chống oxy hóa, hấp thụ các gốc tự do tạo ra khi tiếp xúc với tia cực tím, và do đó mà có thể giúp bảo vệ chống lại các tác hại mạnh mẽ của ánh nắng mặt trời.

3. Nhẹ nhàng cho làn da nhạy cảm

Lactobionic acid là một chất tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, rất lý tưởng để sử dụng hằng ngày, đặc biệt là đối với ai bị dị ứng với thành phần AHA và BHA. (AHA và BHA cũng là hai chất có tính tẩy tế bào chết tốt cho da).

4. Làm sáng da và làm mờ vết thâm

Do tốc độ luân chuyển tế bào tăng lên để ngăn ngừa sự tích tụ, lactobionic acid có thể mang lại tông màu da sáng hơn cho mọi loại da.

Ngoài ra, lactobionic acid cũng hỗ trợ làm mờ sẹo và tăng sắc tố cho da.

5. Hydrat hóa làn da

Lactobionic acid được xem là một chất giữ ẩm cao và còn làm tăng độ dày biểu bì của da. (YY) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *