Sunday , May 26 2024

Cao tốc vừa thông xe phải đóng nửa ngày để Phạm Minh Chính cắt băng khánh thành

NINH THUẬN, Việt Nam (NV) – Các báo Việt Nam cho biết sau hai ngày thông xe, tuyến cao tốc Cam Lâm-Vĩnh Hảo phải tạm đóng từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều hôm 28 Tháng Tư chỉ để “đảm bảo an ninh” cho việc ông Phạm Minh Chính, thủ tướng, đến phát biểu tại lễ khánh thành.

Tuyến Cam Lâm-Vĩnh Hảo dài 78.5 cây số, là đoạn cao tốc cuối nối thành phố Sài Gòn với Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cùng với bốn đoạn đã hoàn thành trước đó, giúp cánh tài xế chạy từ Sài Gòn ra Nha Trang chỉ còn khoảng 4-5 giờ, tức giảm một nửa thời gian so với đi trên quốc lộ 1.

Theo ghi nhận của tờ Tuổi Trẻ, tại lễ khánh thành, ông Chính nhấn mạnh rằng cao tốc Cam Lâm-Vĩnh Hảo hoàn thành là nhờ có “sự lãnh đạo của đảng, sự đồng hành, phối hợp của Quốc Hội, chính phủ, sự vào cuộc của các địa phương và cả hệ thống chính trị…”

Tiếp lời ông Chính, ông Lê Anh Tuấn, thứ trưởng Giao Thông-Vận Tải Việt Nam, dành lời ca ngợi “sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên của thủ tướng” mà cao tốc Cam Lâm-Vĩnh Hảo được hoàn thành đúng hạn.

Cao tốc Cam Lâm-Vĩnh Hảo đi qua ba tỉnh: Khánh Hòa (5 cây số), Ninh Thuận (63 cây số) và Bình Thuận (12 cây số), nằm giữa hai tuyến cao tốc Nha Trang-Cam Lâm và Vĩnh Hảo-Phan Thiết.

Nhà chức trách quy định, vận tốc tối đa trên tuyến cao tốc này là 90 cây số mỗi giờ.

Đáng lưu ý, theo báo VNExpress, tương tự các tuyến cao tốc mới làm ở Việt Nam gần đây, tuyến Cam Lâm-Vĩnh Hảo tuy có bốn làn xe nhưng không làm làn khẩn cấp, mà chỉ có các “điểm dừng khẩn cấp” nằm cách nhau 4-5 cây số.

Facebooker “Nguyen Truong” cảm thán trên diễn đàn “Hội Mitsubishi Xpander Việt Nam”: Lại thêm một cao tốc nữa hoàn thành (Cam Lâm-Vĩnh Hảo) và cũng chẳng có làn khẩn cấp. Từ bao giờ cao tốc Việt Nam chuẩn chỉ còn hai làn chính mà làn khẩn cấp thì gần như không còn. Việc xây dựng cao tốc từ Bắc vào Nam rất nhanh nhưng rõ ràng là đang chạy theo lượng mà bỏ qua chất. Ai chạy xe trên cao tốc mới thấy rõ sự nguy hiểm rình rập trên con đường không có làn khẩn cấp, chỉ 1 giây lơ là là…. Thực tế đã chứng minh quá nhiều!” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *