Saturday , May 18 2024

Khu vực sập cầu Key ở Baltimore mở lại cho tàu thuyền lưu thông giới hạn

BALTIMORE, Maryland (NV) – Tổng cộng có bốn con kênh tạm thời được mở sau vụ sập cầu Francis Scott Key Bridge chỉ hơn một tháng trước.

Bốn con kênh được thông là nhờ nhà chức trách vớt hơn 1,300 tấn thép khỏi địa điểm này, Đài CBS News đưa tin.

Vào Chủ Nhật, 28 Tháng Tư, thuyền du ngoạn bắt đầu đi qua khu vực đã dọn dẹp cầu Key Bridge bị sập theo giờ giấc cố định.

Larry Lewis dành khoảng 20 năm lái thuyền. Ông cho biết được dịp đi qua địa điểm bị sập là rất quan trọng với những người lái thuyền du ngoạn chứ đừng nói tới các doanh nghiệp cho thuê tàu.

“Chúng tôi có những người lái thuyền và chủ tàu mắc kẹt ở phía bên kia cây cầu, và một số người cần qua phía bên này để bảo trì tàu thuyền cùng nhiều việc khác nữa,” Lewis nói.

Giao thông qua các con kênh tạm thời sẽ hoàn toàn là đường một chiều, với các chuyến đi ra từ 3 giờ 30 tới 4 giờ 30 chiều và đi vào từ 4 giờ 30 tới 5 giờ 30 chiều.

“Sẽ có nhiều người quanh khu vực đó để hướng dẫn và giữ an toàn cho tàu thuyền lưu thông trong trật tự,” Lewis giải thích.

Việc khai thông các con kênh diễn ra sau đợt lớn nhất trong số bốn đợt mở cửa gần đây vào Thứ Năm, giúp vận hành lại 15% hoạt động thương mại tại Cảng Baltimore trước khi cây cầu sập. Việc lưu thông một phần sẽ cho phép các thương thuyền lớn bị mắc kẹt rời đi đồng thời cho phép tàu thuyền khác đi vào, trong đó có cả tàu chở container, xe cộ và máy móc nông nghiệp.

Tư Lệnh Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ Baxter Smoke cho biết mục tiêu tái thiết hoàn toàn hoạt động của cảng vào cuối Tháng Năm vẫn khả dĩ.

Ngoài ra, một buổi tưởng niệm được tổ chức vào trưa Chủ Nhật tại công viên Middle Branch Park để vinh danh sáu người đàn ông thiệt mạng trong vụ sập cầu. Buổi tưởng niệm có các viên chức dân cử, liên đoàn lao động và các nhà lãnh đạo cộng đồng khác cùng hiện diện. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *