Tuesday , May 21 2024

Bị tố hiếp dâm, tài tử Pháp Gérard Depardieu bị cảnh sát bắt

PARIS, Pháp (NV) – Tài tử điện ảnh Pháp Gérard Depardieu đã bị cảnh sát Paris câu lưu để điều tra, luật sư của ông cho biết như thế và được Đài CNN loan tin hôm Thứ Hai, 29 Tháng Tư.

Nam tài tử 75 tuổi ra trình diện tại một đồn cảnh sát ở thủ đô Pháp vào sáng hôm Thứ Hai và đang bị thẩm vấn về những lời cáo buộc tấn công tình dục mà hai phụ nữ tố cáo đã xảy ra giữa lúc những người khác đang mải lo làm phim.

Thời gian trước đây, Depardieu cũng đã từng bị điều tra về những lời tố cáo hiếp dâm và tấn công tình dục sau khi một số phụ nữ lên tiếng tố cáo ông. Dĩ nhiên là trong những vụ không mấy rõ ràng như thế đó thì nam tài tử hào hoa này chỉ có việc chối phăng đi là xong.

Depardieu nổi tiếng về các vai diễn trong những phim như “Chiếc Thẻ Xanh,” “Người Đàn Ông Đeo Mặt Nạ Sắt” và “Cuộc Đời của Pi.”

Tài từ điện ảnh Pháp danh tiếng này cũng từng được đề cử vào Giải Oscar năm 1991 nhờ đóng vai chính trong bộ phim “Cyrano de Bergerac.”

Hồi năm 2013, Depardieu đã được Tổng Thống Vladimir Putin cấp quyền công dân Nga sau khi tuyên bố ông sắp sửa từ bỏ số thông hành Pháp để phản đối kế hoạch của chính phủ Pháp tăng thuế lên giới giàu có, trong đó có các tài tử và minh tinh điện ảnh. (TTHN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *