Saturday , May 18 2024

Xe điện do Huawei tài trợ sản xuất bốc cháy, 3 người chết

SƠN TÂY, Trung Quốc (NV) – Ba người, trong đó có một bé trai hai tuổi, thiệt mạng sau khi chiếc SUV bảy chỗ Aito M7 do Huawei hỗ trợ sản xuất, bốc cháy sau khi đụng một chiếc xe vận tải trên đường cao tốc ở thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây thuộc miền Bắc Trung Quốc, truyền thông nhà nước loan tin được Reuters ghi nhận.

Aito Automobile, nhãn hiệu xe hơi điện vừa trình làng năm 2022, đang hợp tác với cảnh sát giao thông để điều tra tai nạn, công ty cho biết trên trương mục WeChat và Weibo hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Tư.

Công ty cho biết dữ liệu từ Aito M7 cho thấy chiếc xe chạy với vận tốc 115 km/giờ (71 dặm/giờ) vào thời điểm xảy ra tai nạn hôm Thứ Sáu, đồng thời cho biết thêm rằng túi khí bung bình thường và chỉ số pin cũng không có gì bất thường.

Aito đang hợp tác với cảnh sát giao thông để trình ra tất dữ liệu cần thiết nhằm xác định lại nguyên nhân tai nạn và hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng.

Đoạn phim trên mạng xã hội cho thấy người đi đường cố gắng đập cửa sổ và cửa ra vào của chiếc SUV bị kẹt dưới gầm xe tải còn phần đầu xe thì chìm trong biển lửa.

Aito M7, do Seres Group (601127.SS) sản xuất, mở ra cơ hội mới trong quan hệ hợp tác với Huawei, trong đó Huawei cung cấp kỹ nghệ cho chiếc Aito M7 và hỗ trợ quảng cáo.

Huawei nhiều lần nói rằng họ là nhà cung cấp linh kiện chứ không phải là nhà sản xuất xe hơi. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *