Sunday , June 16 2024

Xe đánh cắp bán trên Facebook, cảnh sát Bắc California truy ra

FAIRFIELD, California (NV) – Một người mua nhầm chiếc xe hơi đánh cắp trên thị trường trực tuyến Facebook Marketplace, Sở Cảnh Sát Fairfield cho hay.

Khoảng nửa đêm Chủ Nhật, 2 Tháng Sáu, cảnh sát Fairfield nhật được báo động qua hệ thống FLOCK chuyên đọc bảng số những xe trình báo mất cắp và ghi nhận địa điểm khi tìm thấy. Cảnh sát liền đến góc đường North Texas Street và Air Base Parkway, nơi chiếc xe đang đậu, và không có ai ở trong.

Cảnh sát thả máy bay không người lái cho theo dõi khu vực. Có một người đàn ông quay trở lại chiếc xe. Khi hỏi chuyện người đàn ông, cảnh sát được biết ông vừa mua chiếc xe từ trang Facebook Marketplace, là một nơi rao bán hàng hóa qua mạng xã hội.

Chiếc xe sau khi bị đánh cắp đã sang tay mấy lần mới tới khổ chủ này.

Cảnh sát Fairfield khuyến cáo dân chúng nên cẩn thận để tránh mua nhầm xe ăn cắp, bằng cách: Xem kỹ lai lịch người bán; hẹn gặp giao dịch ở nơi an toàn, đem theo một hai người bạn; xem kỹ giấy tờ xe trước khi trả tiền; kiểm tra lai lịch xe qua Carfax; đừng bao giờ đem theo trong người một số lượng lớn tiền mặt; nên dùng cách chuyển ngân an toàn, như PayPal; đừng tiết lộ chi tiết cá nhân trong lúc đang mua sắm, kể cả địa chỉ. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *