Saturday , September 23 2023

Xe buýt Greyhound tông 3 xe vận tải, 3 người chết

HIGHLAND, Illinois (NV) – Đã có ba người thiệt mạng, 14 người khác bị thương, một số trong tình trạng nguy kịch, sau khi một tai nạn xảy ra sáng sớm Thứ Tư, 12 Tháng Bảy. Một chiếc xe khách Greyhound đã tông ba xe vận tải đậu dọc lối ra đường cao tốc ở miền Nam Illinois, trích lời cảnh sát tiểu bang.

Chiếc xe khách Greyhound đang đi từ Indianapolis tới St. Louis, về hướng Tây, dọc xa lộ liên bang I-70 thuộc Quận Madison vào khoảng 1 giờ 55 sáng, thì tông vào ba xe đầu kéo đang đậu trên một lối ra hướng về Khu Nghỉ Dưỡng Silver Lake, theo kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát tiểu bang Illinois.

“Chúng tôi xác nhận đã có ba nạn nhân tử vong cùng nhiều người khác bị thương rất nặng, tất cả đều đã được đưa đến nhà thương, trong số đó có bốn người được đưa đi bằng trực thăng, và ít nhất 10 người bằng xe cứu thương,” trích lời cảnh sát tiểu bang trong một thông cáo báo chí.

Sở Cảnh Sát cho biết, may mắn không một ai trong số ba chiếc xe vận tải bị thương trong tai nạn gần thành phố Highland, cách St. Louis 25 dặm về phía Đông.

Cảnh sát cho biết toàn bộ nạn nhân thiệt mạng và bị thương đều có mặt trên chiếc xe khách Greyhound. Không rõ liệu viên tài xế có nằm trong số những người bị thiệt mạng hoặc bị thương không, hoặc tất cả những người liên quan đều là hành khách.

Tai nạn khiến đoạn xa lộ I-70 về phía Tây bị đóng.

Phát ngôn viên Greyhound cho hay trên xe buýt có 30 người, kể cả tài xế. Xe dự trù sẽ đến St. Louis lúc 2 giờ 20 sáng. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *