Tuesday , May 21 2024

Xe buýt chở nông dân đụng xe truck ở Florida, ít nhất 8 người chết

GAINESVILLE, Florida (NV) – Xe buýt chở nông dân đụng xe truck trên xa lộ ở miền Trung Florida sáng sớm Thứ Ba, 14 Tháng Năm, làm ít nhất 8 người chết và hàng chục người được đưa đi bệnh viện, trong đó có tám người nguy kịch, giới chức loan báo, theo NBC News.

Chiếc International Bus 2010 chở khoảng 50 người đụng chiếc Ford Ranger 2001 trên xa lộ State Road 40 khoảng 6 giờ 35 phút sáng, Cảnh Sát Tiểu Bang Florida (FHP) cho hay. Hiện trường cách Gainesville khoảng 45 dặm về hướng Nam.

Xe buýt đang chạy hướng Tây, còn xe truck đang chạy hướng Đông thì “không hiểu sao” xe truck “chạy về phía chính giữa đường” và hai chiếc va quẹt nhau, Trung Úy Pat Riordan của FHP họp báo cho biết trưa Thứ Ba.

Sau khi va quẹt, xe buýt lạng ra khỏi đường, chạy xuyên hàng rào, tông gốc cây rồi bị lật, theo ông Riordan.

Tám người thiệt mạng và 40 người được đưa đi bệnh viện, ông Riordan cho hay. Trước đó, Sở Cứu Hỏa Marion County (MCFR) xác nhận với NBC News trong số những người được đưa đi bệnh viện có tám người nguy kịch, và tổng cộng có 54 nạn nhân trong vụ này.

Tài xế xe truck cũng bị thương nặng và được chở đi bệnh viện, FHP loan báo. Có thể số người chết còn tăng, ông Riordan cho biết.

FHP vẫn đang điều tra. Tính tới trưa Thứ Ba, vẫn chưa rõ nguyên nhân hai chiếc này đụng nhau.

Sự việc xảy ra khi xe buýt đang chở nông dân tới trang trại công ty Cannon Farms ở Dunnellon, đài truyền hình WESH ở Orlando, Florida, đưa tin, dẫn lời FHP.

Sáng Thứ Ba, Cannon Farms lên mạng xã hội thông báo sẽ đóng cửa “để tỏ lòng tôn kính người thiệt mạng và người bị thương sáng sớm hôm nay trong vụ tai nạn xảy ra cho công nhân Olvera Trucking Harvesting Corp.”

“Xin hãy cùng chúng tôi cầu nguyện cho gia đình và người thân liên quan tới tai nạn bi thảm này,” Cannon Farms viết. “Chúng tôi cảm ơn quý vị thông cảm cho chúng tôi vào lúc khó khăn này.”

Cảnh sát chặn xa lộ SR-40 cả hai chiều để điều tra. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *