Tuesday , November 28 2023

Xe buýt chở học sinh và xe vận tải đụng nhau ở Ohio: 3 người chết, 15 bị thương

ETNA, Ohio (NV) – Ba người thiệt mạng và 15 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt thuê chở học sinh trung học và một chiếc xe vận tải đụng nhau trên đường xa lộ liên bang I-70, đoạn đi ngang qua thành phố Etna, Ohio, theo CNN.

Học Khu Tuscarawas Valley Local Schools (TVLS), vùng Zoarville, Ohio, thông báo vào sáng Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một, rằng có những người bị thương nặng trên chiếc xe buýt chở học sinh.

Ông Nate Dennis, cảnh sát viên tiểu bang Ohio, cho biết vụ tai nạn liên quan đến năm chiếc xe và 18 người được đưa ra khỏi xe buýt.

Khoảng 8 giờ 45 phút sáng Thứ Ba, hàng chục nhân viên cấp cứu từ khắp Licking County đã được huy động đến khu vực này sau khi nhận được báo cáo về một vụ tai nạn.

Ông Derek Varansky, giám đốc TVLS, cho biết trên Facebook rằng “một chiếc xe buýt thuê chở học sinh và người lớn đi kèm trên đường tới dự hội nghị Ohio School Boards Association ở Columbus đã gặp phải một vụ tai nạn rất nghiêm trọng.”

Ông Varansky viết: “Ngay bây giờ, trọng tâm của chúng tôi là liên lạc với các gia đình ở Tusky Valley, những người có người thân trên xe buýt và cung cấp hỗ trợ cho toàn bộ cộng đồng học đường của chúng ta.”

Chiếc xe buýt gây ra vụ tai nạn thuộc công ty Pioneer Trails, một doanh nghiệp kinh doanh xe buýt do gia đình sở hữu có trụ sở tại Millersburg, Ohio. 

Trong một tuyên bố trên Facebook, công ty Pioneer Trails cho biết “đang hợp tác đầy đủ với chính quyền để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn” và gửi lời cầu nguyện đến các nạn nhân và gia đình họ.

Theo thanh tra của Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ, công ty đã gặp một vụ tai nạn khác liên quan đến thương tích trong 24 tháng qua. Công ty đã nhận được đánh giá thỏa đáng, nghĩa là hồ sơ cho thấy không có bằng chứng nào về việc không tuân thủ các quy định về an toàn. (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *