Friday , February 23 2024

Xác định danh tánh 3 quân nhân Mỹ thiệt mạng tại Jordan

WASHINGTON, DC (NV) – Ngũ Giác Đài tiết lộ danh tính của ba binh sĩ thiệt mạng trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái tại một căn cứ ở phía Đông Bắc Jordan, gần biên giới Syria, theo NBC News. 

Những người lính vừa hy sinh này quê quán ở tiểu bang Georgia bao gồm Thượng Sĩ William Jerome Rivers, 46 tuổi, gốc Carrollton; Binh Nhất Kennedy Ladon Sanders, 24 tuổi, gốc Waycross, và Binh Nhất Breonna Alexsondria Moffett, 23 tuổi, gốc Savannah.

Sự việc trên đánh dấu thương vong đầu tiên của quân đội Mỹ sau nhiều tháng bị các nhóm chiến binh do Iran hậu thuẫn tấn công kể từ khi cuộc chiến Israel-Hamas bắt đầu vào ngày 7 Tháng Mười. 

Có hơn 30 người khác bị thương khi một máy bay không người lái chứa đầy chất nổ nhắm vào tiền đồn tấn công vào hầm trú ẩn nơi các binh sĩ đang ngủ.

Ba người lính tử nạn này thuộc Đại Đội Công Binh 718, Tiểu Đoàn Công Binh 926, Lữ Đoàn Công Binh 926 ở Fort Moore, Georgia. Đơn vị này đang hỗ trợ chiến dịch Operation Inherent Resolve, tập trung vào các hoạt động có mục tiêu chống lại nhóm khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo (IS).

Cuộc tấn công diễn ra tại căn cứ hỗ trợ hậu cần tại tháp Tower 22 của Mạng Lưới Phòng Thủ Jordan, nơi có khoảng 350 nhân viên của lực lượng Lục Quân và Không Quân Mũ.

Đây là vụ tấn công bằng máy bay không người lái thứ ba vào tiền đồn trong sáu tháng qua, trong đó hai lần trước đều không thành công.

Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công, quy trách nhiệm cho “các nhóm chiến binh cực đoan được Iran hậu thuẫn hoạt động ở Syria và Iraq.”

Trung tướng Jody Daniels, tư lệnh lực lượng trừ bị, bày tỏ lời chia buồn, nhấn mạnh sự phục vụ và hy sinh của các liệt sĩ sẽ không bị lãng quên.

Quân đội hiện đang điều tra về vụ tấn công, với những báo cáo ban đầu cho thấy rằng chuông báo động cảnh báo trước một mối đe doạ đã không vang lên. Ngũ Giác Đài đang nỗ lực xác định nguyên nhân vi phạm các nguyên tắc bảo vệ an ninh. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *