Sunday , June 16 2024

Xả súng ở Ohio, 1 chết, 24 bị thương, chưa bắt được nghi can

AKRON, Ohio (NV) – Cảnh sát đang truy lùng nghi can trong vụ xả súng hàng loạt tại một bữa tiệc sinh nhật ở Akron, Ohio, làm một người đàn ông thiệt mạng và 24 người khác bị thương, cảnh sát cho biết họ lo ngại có khả năng hung thủ sẽ bị trả đũa, theo Đài CNN.

Lực lượng cảnh sát đáp ứng cuộc gọi 911 lúc nửa đêm Chủ Nhật, 2 Tháng Sáu, trình báo vụ nổ súng dẫn tới nhiều nạn nhân bị thương trong một khu dân cư, theo tuyên bố của thị trưởng và cảnh sát trưởng thành phố.

Vụ xả súng xảy ra trong một “bữa tiệc sinh nhật linh đình” có hơn 200 người tham dự vào buổi tối, Cảnh Sát Trưởng Akron Brian Harding cho biết trong một cuộc họp báo tối Chủ Nhật.

“Vụ bạo lực súng ống nào cũng đều là thảm kịch, nhưng trong vụ này, thật bàng hoàng và đáng lo sợ khi số lượng nạn nhân quá nhiều,” Thị Trưởng Akron Shammas Malik cho biết tại cuộc họp báo.

Vụ xả súng là trường hợp mới nhất khiến một bữa tiệc tại Hoa Kỳ kết thúc bằng tiếng súng. Chỉ riêng trong năm nay, súng đạn gây ra kết cục bi thảm cho các sinh hoạt thể thao, các buổi gia đình sum vầy, dịp lễ tôn giáo, các bữa tiệc và ngày nghỉ của học sinh trung học.

Và đây là một trong hơn 192 vụ xả súng hàng loạt tại Hoa Kỳ tính tới thời điểm này trong năm nay, theo Cơ Quan Lưu Trữ Dữ Liệu Bạo Lực Súng Đạn. Một trong những vụ xả súng đó, với bốn người trở lên bị thương chưa tính kẻ xả súng, xảy ra chỉ vài giờ sau vụ nổ súng trong tiệc sinh nhật ở Ohio, khi một cuộc ẩu đả trong một quán bar tại Pennsylvania làm hai người chết và bảy người bị thương, cảnh sát Quận Allegheny cho biết.

Sau vụ xả súng tại Akron, nhà chức trách tìm được rất nhiều vỏ đạn nằm “lềnh khênh” cả một góc phố, cảnh sát trưởng cho biết.

“Dựa trên vị trí của vỏ đạn, dường như có ai đó rượt theo xe hung thủ rồi bắn trả,” Harding cho biết. “Chúng tôi tin rằng có vài người tại bữa tiệc đã bắn trả dựa trên bằng chứng thu thập được tại bữa tiệc.”

Cảnh sát thu hồi ít nhất hai khẩu súng lục nhưng tìm được nhiều loại vỏ đạn từ nhiều loại súng khác nhau, Harding cho biết.

Nhà chức trách chưa biết liệu hung thủ hay chiếc xe có bị trúng đạn hay không và vẫn chưa thể đưa ra tin tức về nghi can hoặc thông tin về chiếc xe của kẻ xả súng, cảnh sát trưởng cho biết.

Các nhà điều tra cũng lo ngại tình trạng trả thù và đang nỗ lực ngăn chặn bạo lực tiếp diễn, Harding cho biết.

Giới chức từ một số cơ quan đang treo phần thưởng tổng cộng $22,500 cho ai cung cấp thông tin giúp xác định và bắt giữ nghi can, Thị Trưởng Malik cho biết trong một bài viết hôm Chủ Nhật. Các viên chức cho biết công chúng có thể chỉ điểm ẩn danh.

Tổng cộng có 25 nạn nhân trúng đạn, trong đó có cả nạn nhân tử vong là LaTeris Cook, 27 tuổi.

Ít nhất hai người đang trong tình trạng nguy kịch vào tối Chủ Nhật, Harding cho biết. Một số nạn nhân được ra viện sau thời gian điều trị.

Harding cho biết những người bị thương trong độ tuổi từ 19 tới 43, phần lớn là ở độ tuổi 30. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *