Sunday , December 3 2023

Xa lộ I-10 vẫn chưa mở lại sau vụ hỏa hoạn lớn tại Los Angeles

DOWNTOWN LOS ANGELES (NV) – Khi nào xa lộ I-10 sẽ mở cửa trở lại sau vụ hỏa hoạn hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một? Đó là câu hỏi mà cư dân thành phố Los Angeles và vùng phụ cận cần tìm lời giải đáp khi bắt đầu đi làm trở lại vào Thứ Hai đầu tuần.

Các giới chức cơ quan công lộ Caltrans sáng sớm Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một cho biết họ vẫn đang đánh giá thiệt hại và chưa thể thông báo khi nào xa lộ sẽ mở cửa trở lại, theo đài ABC7.

Trong khi đó, mối lo ngại việc đóng cửa xa lộ I-10 vẫn tiếp tục duy trì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng hơn nữa cho việc đi lại vào sáng Thứ Hai tuần này.

Bà Lauren Wonder, phát ngôn viên Caltrans, cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy các lớp bê tông bong ra khỏi các cột. Mặt dưới của mặt cầu có thể bị tổn hại. Hiện tại, tình trạng này đang phải chờ đợi. Chúng tôi không có thời gian dự trù mở cửa nhưng Caltrans muốn bảo đảm rằng cây cầu này phải an toàn để cho phép giao thông trở lại.”

Bà Wonder cho biết nếu thiệt hại chủ yếu là về mặt thẩm mỹ thì giao thông trên cầu có thể sẽ tiếp tục: “Nếu là các cột thép thì chúng tôi không thể để cầu chịu tải trọng giao thông lên trên đó và khi đó có thể mất cả tuần hoặc một tháng. Hy vọng có thể mất ít thời gian hơn.”

Một đội kiểm tra an toàn khẩn cấp của Caltrans có mặt tại hiện trường vào Chủ Nhật để kiểm tra sức bền vật liệu dưới đường xa lộ. 

Một phần của xa lộ I-10 ở trung tâm thành phố Los Angeles vẫn bị đóng cửa cả hai hướng vào Chủ Nhật khi các đội cứu cấp tiếp tục đánh giá thiệt hại do đám cháy lớn tại một bãi chứa hàng gây ra.

Theo Sở Cứu Hỏa Los Angeles, hơn 100 lính cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa bùng phát vào sáng sớm Thứ Bảy tại một bãi chứa đồ dưới đường cao tốc ở dãy nhà 1700 trên đường East 14th. Cuối cùng vụ hoả hoạn này đã thiêu đốt tám mẫu đất, tương đương với sáu sân football.

Tại một thời điểm, ngọn lửa lan sang một bãi chứa đồ có kích thước tương tự giữa đường Lawrence và Elwood, đồng thời thiêu rụi một chiếc xe cứu hỏa cùng một số xe hơi dân sự cũng bị hư hại.

Các pallet chở hàng ở cả hai bãi hầu hết bị thiêu rụi bởi ngọn lửa dữ dội cũng nhấn chìm một phần đường xa lộ, xe cộ và các vật liệu khác.

Vụ hỏa hoạn đã khiến đường xa lộ I-10 được lệnh đóng cửa từ Alameda Street đến giao lộ East Los Angeles Interchange cho đến khi có thông báo mới. (MPL) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *