Sunday , July 21 2024

Woodland Hills mất trộm $44,000 bảng đồng vinh danh thầy cô

WOODLAND HILLS, California (NV) – Giới chức thành phố treo thưởng $25,000 cho ai chỉ điểm bắt và truy tố kẻ trộm cạy những tấm bảng đồng thau khắc tên vinh danh các thầy cô giáo trên đoạn lề đường “Walk of Hearts” (Đại Lộ Trái Tim), có lẽ để bán phế liệu, thành phố Woodland Hills cho hay.

Đoạn băng ghi hình không rõ mấy cho thấy kẻ trộm đục từng tấm bảng trong đêm, để lại 11 ô trống trên lề đường Sherman Way và Victory Boulevard.

Những tấm bảng này trị giá khoảng $44,000, theo Joe Andrews thuộc tổ chức bất vụ lợi tài trợ công trình cộng đồng này.

“Khi một kẻ nào đó lột những tấm bảng đó khỏi lề đường, điều mà họ đang làm thực sự là chà đạp lên công lao thầy cô giáo,” Andrews nói với Đài KTLA.

Những vụ trộm kiểu này ngày càng phổ biến ở miền Nam California. Kẻ trộm cắt dây cáp đồng, lấy cắp cột đèn, tháo trụ nước chữa lửa, và những tài sản hạ tầng cơ sở khác, gây tổn thất lớn lao hơn nhiều để sửa chữa so với lợi ích những thứ phế liệu đó mang lại cho kẻ trộm.

Tại cuộc họp báo hôm Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, Sở Cảnh Sát Los Angeles LAPD kêu gọi ai biết tin tức về những vụ trộm này thì báo ngay cho cảnh sát.

Nghị Viên Bob Blumenfield thuộc Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, đại diện vùng Woodland Hills, khuyến khích dân chúng trình báo tội phạm để lãnh thưởng $25,000.

Cảnh sát cũng đang truy tìm bằng chứng ở những nơi thu mua phế liệu tại địa phương, vốn phải lưu hồ sơ tất cả những thứ kim loại mua vào. Cảnh sát cũng yêu cầu những nơi này dè chừng và trình báo khi thấy kẻ nào khả nghi đến bán phế liệu. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *