Saturday , July 20 2024

Wells Fargo trục trặc, khách hàng không thể chuyển tiền, xài thẻ

SAN FRANCISCO, California (NV) – Cho đến sáng Thứ Sáu, 25 Tháng Tám, khách hàng nhà băng Wells Fargo vẫn gặp trục trặc trong một số giao dịch bằng thẻ tín dụng và ứng dụng Zelle để chuyển tiền.

“Chúng tôi biết có một số khách hàng đang gặp vấn đề với một số giao dịch nhất định. Nhân viên chúng tôi đang làm việc cần mẫn để giải quyết trở ngại. Chúng tôi xin lỗi vì những điều bất tiện này,” thông cáo từ phát ngôn viên Hilary O’Byrne của ngân hàng Wells Fargo đưa ra chiều Thứ Năm, khi những trục trặc bắt đầu xảy ra.

Hơn 700 người thông tin về những trở ngại trong việc giao dịch với hệ thống Wells Fargo, từ việc chuyển tiền tới thẻ ATM bị từ chối, theo Downdetector, một nền tảng theo dõi các trục trặc trong các dịch vụ. Một số khách hàng không vào được hệ thống trực tuyến của ngân hàng từ hôm Thứ Năm.

Đây là lần thứ hai trong tháng, khách hàng Wells Fargo than phiền về những trục trặc với hệ thống nhà băng. Lần trước, khách hàng cho biết những món tiền ký thác trực tiếp đã biến mất khỏi trương mục của họ.

Nhà băng Wells Fargo cũng gặp nhiều vấn đề pháp lý đối với khách hàng những năm gần đây. Tháng Mười Hai năm ngoái, chính phủ Hoa Kỳ phạt Wells Fargo $1.7 tỷ và buộc nhà băng phải trả $2 tỷ cho khách hàng bồi thường thiệt hại do những hành vi trái luật gây nên.

Trong một diễn tiến mới nhất, Wells Fargo phải trả lại $40 triệu cho 11,000 khách hàng vì đã tính lệ phí quá cao trong nhiều năm cho dịch vụ cố vấn đầu tư tài chánh, Ủy Ban Giao Dịch và Chứng Khoán Hoa Kỳ (SEC) cho biết hôm Thứ Sáu. Nhà băng cũng đồng ý nộp phạt $35 triệu cho SEC vì vụ này. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *