Saturday , May 18 2024

Walmart cho hàng trăm nhân viên nghỉ việc, gom một số về trụ sở chính

BENTONVILLE, Arkansas (NV) – Hôm Thứ Ba, 14 Tháng Năm, Walmart loan báo cho hàng trăm người tại các văn phòng của đại công ty bán lẻ nghỉ việc, theo hãng tin AP.

Walmart cho biết sẽ yêu cầu các công nhân và nhân viên làm việc tại các văn phòng ở xa như Dallas, Atlanta và Toronto phải chuyển tới trụ sở chính tại Bentonville, Arkansas; Hoboken, New Jersey; và Vùng Vịnh San Francisco.

Tin tức này được truyền đạt thông qua một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên Walmart do hãng tin AP thu được, cho biết việc dời nhân viên về trụ sở chính sẽ bảo đảm cho mục tiêu “giúp nhân viên gặp gỡ thường xuyên hơn.” Bản ghi nhớ cũng lưu ý rằng việc gặp mặt trực tiếp “giúp nhân viên giỏi hơn cũng như giúp nhân viên hơp tác, đổi mới và tiến bộ nhanh hơn nữa.”

Bản ghi nhớ không đưa ra lý do cho thôi việc ngoài chuyện nêu rõ rằng “có những thay đổi của một số bộ phận trong hoạt động kinh doanh của Walmart” dẫn tới mất việc làm.

Phát ngôn viên Walmart không lập tức trả lời các câu hỏi liên quan tới lý do cho thôi việc và vì sao Walmart lại cố gắng dời các nhân viên tại văn phòng khác qua Arkansas, New Jersey và California. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *