Saturday , July 20 2024

Vùng Vịnh Bắc California chuẩn bị có taxi bay, sớm nhất cuối 2025

SAN FRANCISCO, California (NV) – Vùng Vịnh chuẩn bị trình làng một hình thức vận chuyển công cộng mới toanh. Hôm Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, Archer, công ty máy bay điện, loan báo rằng họ sẽ đưa “hệ thống di chuyển trên không” vào hoạt động tại miền Nam San Francisco, Napa, San Jose, Oakland và Livermore, thay thế các chuyến đi bằng xe hơi kéo dài từ một tới hai giờ đồng hồ bằng các chuyến taxi bay không phát ra khí thải, chỉ mất 10 tới 20 phút, theo Đài KRON 4 News.

Trạm taxi bay đầu tiên có thể sẽ ra mắt sớm nhất là vào cuối 2025, theo Archer.

Archer sẽ tìm cách xây cất một trạm taxi bay chính tại Oyster Point thuộc miền Nam San Francisco, kết nối trạm chính với các hành trình bay tới Napa, San Jose, Oakland và Livermore. Archer sẽ bắt tay với đại công ty địa ốc Kilroy Realty Corp để khởi công xây cất khuôn viên ven bờ vịnh Kilroy Oyster Point rộng 50 mẫu Anh (20.2 hectare).

Archer cho biết trên trang mạng rằng họ đặt mục tiêu cạnh tranh với các dịch vụ vận chuyển bằng xe hơi như Uber hoặc Lyft bằng cách tạo ra dịch vụ taxi bay “có mức giá tương đương.”

Phi cơ chủ lực của Archer, Midnight, được chế tạo để phi công có thể chở tối đa bốn hành khách và chỉ cần sạc điện trong vài phút giữa các chuyến đi.

Ngoài bến taxi bay chính tại Oyster Point, Archer và Kilroy có ý định tạo ra một “Sea Portal” (Cổng Biển)—đề án đang phát triển ứng dụng năng lượng tái tạo nhằm cung cấp dịch vụ phà điện cho các công ty ven bờ vịnh.

Vào Tháng Sáu, Archer được Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA cấp Mục 135, một chứng nhận cho phép hãng hàng không của công ty thương mại hóa. Archer là một trong hai nhà sản xuất eVTOL được chứng nhận Mục 135 trên toàn thế giới.

Archer dự kiến ​​lắp đặt các trạm sạc điện tại các địa điểm ở New York, Los Angeles, San Francisco và Miami vào năm tới. Công ty cũng có ý định lắp đặt thêm các bộ sạc điện cho các trung tâm taxi bay ở Dubai và Abu Dhabi tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất theo kế hoạch. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *