Sunday , May 26 2024

Vụ thi thể trong căn hộ Vinhomes ở Hà Nội: Cô gái đến từ Đồng Nai

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận thi thể chết khô trên sofa trong căn chung cư Vinhomes Smart City Tây Mỗ ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, là người Đồng Nai nhưng vẫn giấu danh tính cô này.

Vụ việc khiến dư luận rúng động vì người xấu số được cho là thiệt mạng ít nhất là từ hồi Tháng Chín, 2022.

Theo cập nhật của báo Thanh Niên hôm 28 Tháng Tư, cha mẹ cô gái từ tỉnh Đồng Nai đã ra Hà Nội nhận thi thể để lo hậu sự.

Hai người không được nêu danh tính, cho biết con gái họ mua căn hộ chung cư này nhưng giấu gia đình.

Mất liên lạc với con gái, ông bà đã đi tìm con suốt hai năm nhưng không có kết quả.

Một ngày trước, trên mạng xã hội dấy lên tin đồn cho rằng chủ căn chung cư tên là Đỗ Phan Duy Khuê, 29 tuổi, và là con gái của bà Phan Thị Mỹ Thanh, cựu phó bí thư Tỉnh Ủy Đồng Nai.

Tuy vậy, nhà chức trách chưa xác nhận hay phủ nhận tin đồn nêu trên.

Theo Wikipedia, hồi năm 2018, bà Thanh bị cách hết tất cả các chức vụ trong đảng, bị bãi nhiệm đại biểu Quốc Hội Việt Nam với cáo buộc tham nhũng.

Theo tờ Tuổi Trẻ hôm 28 Tháng Tư, sở dĩ nhà chức trách phải giấu kín nhân thân cô gái là vì còn nhiều tình tiết tại hiện trường chưa được làm rõ.

Giới chức phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, cho hay, tại thời điểm bị phát giác, thi thể đã khô, nằm cạnh điện thoại di động nhưng bị tháo SIM, trong lúc nhiều đồ đạc, quần áo đã được dọn dẹp.

Theo bản tin, căn hộ nơi xảy ra vụ việc đã bị tạm dừng cấp điện, nước cùng các dịch vụ liên quan từ hồi cuối năm 2022 do chủ sở hữu không trả các khoản chi phi này.

Giải thích về việc không phát giác điều bất thường trong căn hộ của cô gái, giới chức phường Tây Mỗ cho biết khu chung cư này có hàng chục ngàn căn hộ.

Nhiều căn trong số đó chủ nhà không ở mà cũng không cho thuê. Do vậy việc có căn hộ không có người ra vào hoặc chậm đóng tiền dịch vụ hàng tháng “là không quá bất thường.”

Công An Quận Nam Từ Liêm cho biết đang mở cuộc điều tra và hứa hẹn sẽ công bố chi tiết vụ việc khi có kết luận cuối cùng về thi thể cô gái. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *