Saturday , September 23 2023

Vụ Georgia truy tố Trump: Thêm hai cựu luật sư Giuliani và Powell ra trình diện 

ATLANTA, Georgia (NV) – Hai nhân vật Rudy Giuliani và Sidney Powell, các luật sư đại diện cựu Tổng Thống Donald Trump trong các vụ kiện thất bại trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử, đã trình diện giới chức tư pháp Georgia tại nhà tù Fulton County hôm Thứ Tư, 23 Tháng Tám.

Đây là hai người khuôn mặt nổi trội trong việc phụ hoạ câu chuyện vô căn cứ “gian lận bầu cử của cựu tổng thống, theo đài NBC.

Ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York và cựu luật sư riêng cho ông Donald Trump, cựu tổng thống, ra khỏi Toà Liên Bang tại DC hồi Tháng Năm. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Cảnh bị cáo Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York và một cựu công tố viên liên bang nổi tiếng, bước vào nhà tù là một khoảnh khắc kinh ngạc  trong cuộc vụ truy tố ông Trump và các đồng phạm nỗ lực lật ngược thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 của ông.

Bị cáo Giuliani bị buộc 13 tội danh, bao gồm vi phạm đạo luật RICO của tiểu bang, tham gia vào nhiều âm mưu tội phạm khác nhau và xúi giục một giới chức chính quyền tiểu bang vi phạm lời thề công vụ.

Số tiền tại ngoại hậu tra ấn định cho bị cáo Giuliani là $150,000.

Bà Sydney Powell, cựu luật sư được ông Trump ca ngợi là một trong những “mũi xung kích” pháp lý trong các vụ kiện và một trong những người phụ hoạ câu chuyện “bầu cử gian lận” to tiếng nhất. Bà Powell nổi tiếng với câu chuyện nói rằng công ty máy đếm phiếu Dominion Voting System do ông Hugo Chavez, tổng thống Venezuela, “gài” để chống phá nước Mỹ. Trên thực tế, ông Chavez đã qua đời từ năm 2013, bảy năm trước khi cuộc bầu cử 2020 diễn ra.

Bị cáo Powell phải đối mặt với 16 tội danh trong bản cáo trạng, bao gồm hai tội danh âm mưu gian lận bầu cử và một tội danh âm mưu trộm cắp máy tính.

Ngoài ra, bà Powell bị cáo buộc âm mưu cùng với các đồng phạm khác xúi giục và hỗ trợ những cá nhân khác xâm phạm máy đánh dấu và máy bỏ phiếu bầu trong văn phòng bầu cử Coffee County ở Georgia.

Số tiền tại ngoại hậu tra ấn định cho bị cáo Powell là $100,000. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *