Sunday , June 16 2024

Võ sĩ từng vô địch quyền anh say rượu, đập phá trong khách sạn Beverly Hills

BEVERLY HILLS, California (NV) – Cựu vô địch quyền anh thế giới Ryan Garcia bị bắt giữ vì tình nghi phá hoại tài sản nghiêm trọng liên quan tới lời tố cáo buộc gây thiệt hại chừng $15,000 tại một khách sạn ở Beverly Hills, nhà chức trách cho biết hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Sáu được tờ Orange County Register đưa tin.

Cảnh sát được điều động tới khách sạn Waldorf Astoria Beverly Hills, tọa lạc ở số 9850 đại lộ Wilshire Boulevard lúc khoảng 5 giờ 15 chiều Thứ Bảy, để đáp ứng lời trình báo về “một người say rượu,” theo Trung Úy Andrew Meyers thuộc Sở Cảnh Sát Beverly Hills BHPD.

Cảnh sát xác định rằng Garcia là người say rượu và là vị khách ghi danh lưu trú tại khách sạn, nơi ông bị tố cáo gây thiệt hại cho một phòng khách và hành lang trong khách sạn, Meyers cho biết.

“Ban quản lý khách sạn yêu cầu cảnh sát bắt giữ Garcia vì tội phá hoại tài sản,” Meyers nói thêm.

Garcia, cư dân Porter Ranch 25 tuổi bị bắt giữ vì tình nghi phá hoại tài sản nghiêm trọng. Sau khi bị giam giữ tại nhà tù BHPD, cảnh sát cho biết tay đấm 15 lần vô địch nghiệp dư quốc gia phàn nàn về vấn đề sức khỏe và được chở tới Bệnh Viện Cedars-Sinai để khám sức khỏe.

“Lúc đó tôi cảm thấy mình như Ryan Spears. Hay còn gọi là Britney Spears,” Garcia đăng trên X, từng là Twitter, vào sáng Chủ Nhật. “Tệ thiệt chứ 🙁. Tôi chưa từng đánh ai bao giờ. Lúc nào tôi cũng quý mến và cầu nguyện cho người khác. Và tôi cũng cố gắng giúp thế giới tàn khốc này tốt đẹp hơn. Con yêu Chúa Giêsu Kitô, Amen.”

Garcia, sinh quán tại Victorville, có thành tích thắng 25 thua 1 trong sự nghiệp chuyên nghiệp với 20 lần hạ đo ván đối phương (knockout) . Ông tạm thời là nhà vô địch hạng nhẹ của Hội Đồng Quyền Anh Thế Giới từ 2 Tháng Giêng tới 24 Tháng Năm 2021, Garcia giành được danh hiệu này khi hạ gục Luke Campbell ở hiệp đấu thứ bảy, nhưng lại bị tước danh hiệu sau khi rút lui khỏi trận bảo vệ đai vô địch được lập kế hoạch sẵn, đối đầu Javier Fortuna, cựu vô địch hạng siêu nhẹ thuộc Hiệp Hội Quyền Anh Thế Giới WBA để “giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc cá nhân.”

Garcia chỉ thất bại một lần duy nhất vào Tháng Hai 2023, thua bằng TKO (đo ván kỹ thuật – Technical Knockout) trước nhà vô địch WBA hạng nhẹ Gervonta Davis.

Chiến thắng bất ngờ của ông vào ngày 20 Tháng Tư trước nhà vô địch hạng siêu nhẹ thuộc Hội Đồng Quyền Anh Thế Giới Devin Haney bị tan thành mây khói khi Garcia có kết quả xét nghiệm dương tính với thuốc tăng cường sức mạnh Ostarine, cả trong ngày thượng đài lẫn một ngày trước đó, theo Hiệp Hội Chống Doping Tự Nguyện. Các luật sư của Garcia cho biết ông là nạn nhân của việc “lạm dụng thuốc uống bổ trợ dinh dưỡng.”

Trận đấu với Haney không phải là trận tranh đai vì Garcia không bảo đảm hạng cân 140 pound (63.5 kilogram) cho trận đấu. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *