Saturday , September 23 2023

Vinh quang và mất mát đến cùng lúc với Carmona, người hùng túc cầu Tây Ban Nha, tại World Cup Nữ

MADRID, Tây Ban Nha (NV) – Trong vòng vài giờ đồng hồ hồi cuối tuần này, người hùng của Giải Vô Địch Túc Cầu Nữ Thế Giới người Tây Ban Nha, Olga Carmona, đã trải qua cột mốc đỉnh cao trong sự nghiệp và cũng là lúc cô gánh chịu một mất mát lớn, đã được giữ kín để Carmona tập trung cho trận chung kết hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Tám, theo đài CNN.

Liên Đoàn Túc Cầu Hoàng Gia Tây Ban Nha (RFEF) cho biết trong một thông cáo, Carmona, nữ cầu thủ ghi bàn thắng quyết định cho Tây Ban Nha trước Anh Quốc, đã hay tin cha cô từ trần sau trận đấu.

Cầu thủ Olga Carmona của đội Tây Ban Nha vui mừng trước chiến thắng vô địch World Cup Nữ hôm 20 Tháng Tám, 2023 ở Sydney, Úc (Hình: Catherine Ivill/Getty Images)

“RFEF vô cùng thương tiếc khi loan báo về sự ra đi của cha Olga Carmona. Nữ cầu thủ đã hay tin sau trận chung kết World Cup. Chúng tôi gửi đến Olga và gia đình cô ấy những cái ôm chân thành nhất trong khoảnh khắc vô cùng đau lòng. Chúng tôi yêu cô, Olga,” RFEF thêm.

Trong một bài viết đầy xúc động trên X, trước đây gọi là Twitter, Carmona đã ví cha mình như một vì tinh tú dõi theo cô trong trận chung kết.

“Tôi không hề hay biết gì cả, tôi chỉ biết mình đã được vì tinh tú đó dõi theo trước trận chung kết,” Carmona viết. “Con biết rằng cha đã cho con sức mạnh để hoàn thành một sứ mệnh đặc biệt. Con biết cha đang dõi theo con đêm nay và cha tự hào về con. Cầu mong cha hãy an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng.”

Câu lạc bộ Carmona đang thi đấu, Real Madrid, cũng đã gửi lời chia buồn đến cô.

Pha lập công ở phút thứ 29 của Carmona đã mang về chiến thắng cho Tây Ban Nha, giúp La Roja là quốc gia thứ hai giành hai chức vô địch World Cup cho cả nam và nữ, sau Đức.

Sau khi ghi bàn, Carmona đã vén áo ăn mừng. Khi trận đấu kết thúc, cô giải thích lý do cho hành động ăn mừng, là để tôn vinh mẹ của một người bạn thân vừa mới qua đời.

Bàn thắng của Carmona đã giúp Tây Ban Nha giành chiến thắng chênh lệch. Việc La Roja giành thắng lợi trước nhà vô địch Âu Châu đầy uy lực và được đánh giá cao trước trận đấu bất chấp những chia rẽ bao trùm cả đội trong suốt giải đấu đã làm thành tựu này trở nên phi thường.

Tây Ban Nha hiện đang là đội túc cầu mạnh nhất thế giới, nhưng tương lai quốc tế của các cầu thủ đang lưu vong vẫn chưa được làm sáng tỏ. Với chiến thắng tại kỳ World Cup nữ lần này, những câu hỏi đặt ra xung quanh việc kiến thiết đội banh quốc gia, liệu cuộc bàn cãi có thể được giải quyết hay không, hoặc làm thế nào để giải quyết, sẽ vẫn còn đó. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *