Wednesday , December 6 2023

Viên kim cương màu xanh được bán hơn $44 triệu tại Geneva

GENEVA, Thụy Sĩ (NV) – Viên kim cương màu xanh sống động lạ mắt lớn nhất từng được bán đấu giá hôm Thứ Ba, 7 Tháng Mười Một, với giá hơn $44 triệu, vượt xa ước tính trước khi bán, hãng đấu giá Christie’s cho biết, theo ABC News.

“Bleu Royal” là chiếc nhẫn có viên kim cương hình quả lê màu xanh lam sống động nặng 17.61 carat, một trong những món đồ nổi bật được đấu giá tại sự kiện Geneva Luxury Week.

Trước đó, hãng Christie’s ước tính chiếc nhẫn Bleu Royal có giá khoảng $35 triệu.

Nhà đấu giá cho biết với giá hơn $44 triệu khiến “Bleu Royal” trở thành viên ngọc đắt nhất được bán đấu giá trong năm nay.

Hãng Christie’s cho biết viên đá quý này sẽ được chuyển giao cho một bộ sưu tập tư nhân khác lần đầu tiên sau 40 năm.

Hồi Tháng Ba, một viên kim cương màu hồng có “màu sắc và độ sáng vô song” được bán với giá $34.8 triệu ở New York, kém mức giá ước tính trước đó là $35 triệu.

Viên đá quý này có tên The Eternal Pink thuộc loại “cực hiếm” cân nặng 10.57 carat được đấu giá tại hãng Sotheby’s bốn năm sau khi công ty De Beers của Nam Phi phát hiện ra tại một trong những mỏ kim cương ở Botswana, Châu Phi.

Theo Sotheby’s, The Eternal Pink được chính thức phân loại là có màu “hồng tím,” là viên kim cương có giá trị nhất cùng loại từng xuất hiện trong cuộc đấu giá.

Người đứng đầu nhà đấu giá đồ trang sức châu Mỹ, Quig Bruning, cho biết trong một tuyên bố trước cuộc bán đấu giá rằng viên đá này “được xếp vào hàng những viên kim cương quan trọng nhất trong lịch sử.” (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *