Saturday , September 23 2023

Video cho thấy cảnh sát viên Los Angeles County đấm vô mặt phụ nữ

LOS ANGELES, California (NV) – Sở Cảnh Sát Los Angeles County (LASD) hôm Thứ Tư, 12 Tháng Bảy, công bố video cho thấy cảnh sát viên quận hạt này đấm vô mặt một phụ nữ đang ôm đứa con nhỏ, theo đài KTLA.

Đoạn video do camera đeo trên người cảnh sát quay được, cho thấy sự việc xảy ra khi cảnh sát chặn xe chở phụ nữ này ở Palmdale, phía Đông Bắc Los Angeles, hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Video cho thấy cảnh sát viên LASD làm việc với phụ nữ bị đấm vô mặt. (Hình: LASD)

Trong buổi họp báo hôm Thứ Tư, ông Robert Luna, cảnh sát trưởng LASD, tuyên bố vụ đấm này “hoàn toàn không thể chấp nhận.”

Ông Luna cho biết ông chuyển vụ này cho Biện Lý Cuộc Los Angeles County để họ quyết định truy tố hình sự cảnh sát viên này hay không. LASD cũng thông báo vụ này với FBI, theo ông Luna.

Ông Luna không nêu tên cảnh sát viên này, nhưng cho hay LASD tạm thời không cho cảnh sát viên này ra làm việc ngoài hiện trường.

Chỉ mới tuần trước, ông Luna loan báo LASD cũng tạm thời không cho hai cảnh sát viên ra làm việc ngoài hiện trường sau khi xuất hiện video cho thấy một cảnh sát viên ở Lancaster dùng vũ lực khống chế một phụ nữ đang quay phim người bị còng tay, rồi xịt hơi cay vô mặt cô hôm 24 Tháng Sáu, theo nhật báo The Orange County Register.

Ông Luna nói ông chỉ mới biết về hai vụ vừa nêu. Mặc dù cho hay luật tiểu bang cấm ông công bố hình thức kỷ luật cụ thể đối với cảnh sát viên, nhưng ông Luna từng nói cảnh sát viên nào dùng vũ lực không chính đáng có thể phải được huấn luyện lại, bị cho nghỉ việc vài ngày, hoặc bị sa thải.

Ông Luna, cựu cảnh sát trưởng Long Beach, hứa cải tổ LASD từ khi ông làm lãnh đạo sở cảnh sát quận hạt lớn nhất nước Mỹ này Tháng Mười Hai năm ngoái sau khi thắng ông Alex Villanueva, cảnh sát trưởng LASD lúc đó, trong cuộc bầu cử Tháng Mười Một.

Trong vụ xảy ra hồi Tháng Bảy, 2022, sau khi chặn chiếc xe đang chạy ban đêm mà không mở đèn trước, cảnh sát viên LASD ngửi thấy mùi rượu trên xe và thấy ba em bé không ngồi ghế trẻ em mà được mẹ ẵm, ông Luna cho hay.

Người đàn ông lái chiếc này bị bắt với cáo buộc sử dụng bằng lái bị cấm, say rượu lái xe và gây nguy hiểm cho trẻ em. Bốn phụ nữ trên xe bị bắt với cáo buộc gây nguy hiểm cho trẻ em. Trong lúc bắt giữ, một cảnh sát viên đấm hai cái vô mặt một phụ nữ vì người này không chịu giao đứa con cho cảnh sát, theo ông Luna.

Ông Luna nói ông tin rằng đó là “vụ riêng lẻ do một người gây ra và người này sẽ bị buộc trách nhiệm.” Ông cho hay hầu hết cảnh sát viên LASD đều đang “làm việc rất tốt cho 10 triệu cư dân.” (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *