Monday , December 4 2023

Văn phòng DB Michelle Steel tổ chức Hội Chợ Thông Tin Cho Người Cao Niên

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đông đảo các cư dân đến dự Hội Chợ Thông Tin Cho Người Cao Niên, do văn phòng Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel tổ chức vào trưa Thứ Bảy, 4 Tháng Mười Một, tại hội trường chùa Điều Ngự, thành phố Westminster.

Các cơ sở hiện diện gồm có văn phòng Dân Biểu Trí Tạ Địa Hạt 70, Sở Thuế Vụ, AARP, Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County Hugh Nguyen, CalOptima PACE, Advance OC, Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương về Người Cao Niên (NAPCA), Tổ Chức Cứu Người Vượt Biển (BPSOS), Asian American Senior Citizens Service Center (AASCSC), Dịch Vụ Hỗ Trợ Tại Nhà (IHSS hay In Home Supportive Services)…

Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel rất tiếc không tham dự được, vì có việc quan trọng cần phải giải quyết.

Cô Anh Nguyễn và cô Narah Nerih, đồng nhân viên Giao Tế Cộng Đồng và các nhân viên thực tập đã đại diện văn phòng Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel để tận tình hướng dẫn và giúp đỡ đồng hương người Việt đi vòng quanh các bàn của các cơ quan hiện diện để giải thích và giúp các cư dân nhận được thông tin cần thiết cho họ.

Cô Anh Nguyễn tâm tình với nhật báo Người Việt: “Tôi cùng với các đồng nghiệp rất hân hạnh được tham gia hội chợ dành cho người cao niên, và rất phấn khởi khi có cơ hội được tiếp cận với đồng hương cao niên Việt Nam. Vì tôi quan niệm rằng, phục cho các cô chú bác cao niên thì cũng giống như được phục vụ cho cha mẹ, ôngbáo Người Việtác cô chú bác nhận được nhiều thông tin hữu ích cũng như chương trình hỗ trợ từ các cơ quan và ban tổ chức cung cấp, nhằm giúp cho cuộc sống của họ được thuận lợi và tốt hơn thì đó là niềm vui hạnh phúc nhất của tôi và các nhân viên của văn phòng Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel.”

Ngoài ra cô còn cho biết, hàng ngày cô nhận được rất nhiều cuộc gọi hoặc tiếp cận nhiều cư dân đến nhờ sự trợ giúp các vấn đề liên quan đến cấp liên bang, chẳng hạn như Bộ Lao Động Hoa Kỳ. Vì có thể trong quá trình làm việc, một số cư dân bị đối xử bất công, bị kỳ thị chẳng hạn. Họ đã nộp thông báo lên Bộ Lao Động Hoa Kỳ, nhưng thời gian chờ đợi quá lâu, mà vẫn chưa nhận được kết quả được xét lại, thì trong tình trạng này, các cư dân cũng gọi đến văn phòng của Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel để nhờ giải quyết. Ngoài ra, văn phòng Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel còn giúp nhiều đồng hương trong những trường hợp cần thiết khác.

Anh Billy Lê, đại diện văn phòng Chánh Lục Sư Orange County, nói: “Văn phòng này lo về khai sanh, khai tử, hôn thú… Đặc biệt là vấn đề chống gian lận địa ốc hiện nay. Văn phòng Chánh Lục Sự Orange County cam kết bảo vệ chủ nhân các bất động sản, tránh bị gian lận địa ốc, bằng cách thông báo lịch sử liên quan đến việc Phòng Chống Gian Lận Bất Động Sản kể từ 2007, với sự hợp tác của chánh biện lý Orange County.”

Cô Nhi Phạm, đại diện cho Trung Tâm Asian American Senior Citizens Service Center (AASCSC), cho hay: “Những lời khuyên về giữ gìn sức khỏe trong mùa virus, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm và lây lan các loại virus đường hô hấp như cúm, COVID-19 và RSV. Vaccine là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại bệnh nặng. Xin hãy truy cập vào MyTurn.ca.gov để đạt lịch tiêm chủng hoặc liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe của bạn.”

Ông Trần Đức Vũ Anh, đại diện cho CalOptima PACE (Program of All-Inclusive Care for the Elderly), giải thích: “CalOptima PACE là chương trình chăm sóc toàn diện cho người cao niên. Đây là chương trình đầu tiên của việc chăm sóc tại Orange County. Trung Tâm PACE cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện dành cho người cao niên, bao gồm các buổi khám với bác sĩ, các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, hoạt động giải trí, chăm sóc tại nhà, dịch vụ chuyên chở và còn nhiều dịch vụ khác.”

Cũng có bàn ẩm thực chay miễn phí cho các cư dân đến dự, thuộc nhóm Phật tử thiện nguyện của chùa Điều Ngự tổ chức.

Bà Lan Lưu, trong nhóm ẩm thực thiện nguyện nói: “Mỗi tuần vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, nhóm ẩm thực thiện nguyên chúng tôi đều có nấu những thức ăn chay để phục vụ cho đồng hương Phật tử đến viếng thăm chùa Điều Ngự. Tất cả những món ăn đều do nhóm chúng tôi hoan hỉ cúng dường và không nhận mọi tịnh tài nào của ai cả. Hôm nay, nhân Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel tổ chức Hội Chợ Thông Tin cho Người Cao Niên, nên chúng tôi đã chuẩn bị trên 300 phần ăn miễn phí.”

Họa sĩ Hoàng Vinh nói: “Chúng tôi là những Phật tử cao niên của chùa Điều Ngự, mỗi Thứ Bảy nào chúng tôi cũng đến chùa để lễ Phật và tâm tình cho nhau nghe những chuyện vui buồn trên xứ người. Sẵn dịp hôm nay có Hội Chợ Thông Tin cho Người Cao Niên, do văn phòng Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel tổ chức, nên không khí sinh hoạt của chùa trong cuối tuần thêm nhộn nhịp hơn.”

Hòa Thượng Thích Viên Lý, viện chủ chùa Điều Ngự Westminster và chùa Diệu Pháp San Gabriel, cũng có lời chia sẻ: “Sức khỏe là điều rất quan trọng đối với con người. Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel đã có lòng quan tâm đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt trong đó có cộng đồng Việt Nam ở tại đây. Bà đã dành rất nhiều thì giờ để tổ chức buổi hội chợ hôm nay, mặc dù bà rất bận rộn trong vai trò của một dân biểu liên bang. Tôi rất tán thán cũng như việc hỗ trợ những việc làm của bà đối với những vị cao niên Việt Nam.”

Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel đang phục vụ nhiệm kỳ thứ hai tại Hạ Viện Hoa Kỳ, nơi bà đại diện cho người dân Địa Hạt 45 của tiểu bang California. Sinh ra ở Nam Hàn và lớn lên ở Nhật Bản, bà Michelle Steel nhập cư vào Hoa Kỳ để thực hiện giấc mơ Mỹ (American Dream).

Bà đang đại diện cho hơn 200,000 công dân người Mỹ gốc Việt ở Orange County. Các thành phố thuộc Địa Hạt 45 của Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel gồm: Fountain Valley, Westminster, Garden Grove, Cypress, Buena Park, Cerritos, Artesia, La Palma, Placentia, Hawaiian Gardens, Los Alamitos, Rossmoor, và một phần của Brea, Lakewood, Fullerton, và Yorba Linda. [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *