Wednesday , December 6 2023

Ứng viên ở Indiana qua đời khi chào đón cử tri Ngày Bầu Cử

CLARKSVILLE, Indiana (NV) – David “Red” Worrall, 59 tuổi, từng phục vụ một nhiệm kỳ với tư cách là nghị viên hội đồng thị trấn Clarksville, rời nhiệm sở để chăm sóc bệnh tình. Năm nay, ông cảm thấy “có thể đảm đương” nên tái xuất chính trường.

Nhưng Ngày Bầu Cử để lại tổn thất lớn cho một thị trấn ở Indiana, khi một nhà lãnh đạo địa phương và ứng cử viên hội đồng thị trấn qua đời vài giờ trước khi phiếu bầu được kiểm.

Theo phát ngôn viên của thị trấn, hôm Thứ Ba, 7 Tháng Mười Một, David “Red” Worrall, cư dân lâu năm ở Clarksville, đang chào đón cử tri bên ngoài địa điểm bỏ phiếu thì đột quỵ. Ông được đưa đi cấp cứu nhưng qua đời không lâu sau đó.

Thành viên Đảng Cộng Hòa 59 tuổi từng phục vụ trong hội đồng nhưng rút lui khỏi chính trường để giải quyết các vấn đề sức khỏe. Ông được “vài nhóm người” khuyến khích ông tái tranh cử, đồng thời nói thêm rằng năm nay, ông cảm thấy “có thể đảm đương một cuộc tranh cử nữa.”

“Thật nặng lòng, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của David ‘Red’ Worrall, người vừa qua đời vào đầu giờ chiều nay,” Thị Trấn Clarksville cho biết trong một tuyên bố loan báo về sự ra đi của ông.

“Từng là nghị viên của Hội Đồng Thị Trấn Clarksville và là ứng cử viên đại diện hiện tại, sự cống hiến của David cho cộng đồng thực sự đáng khích lệ,” tuyên bố tiếp tục. “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên niềm đam mê phục vụ công chúng và mong muốn không ngơi nghỉ của ông trong việc tạo ra sự thay đổi tích cực trong Thị Trấn. Ký ức về David sẽ sống mãi trong tim những người biết về ông ấy và cộng đồng mà ông nỗ lực phụng sự.”

Worrall sở hữu và điều hành một tiệm sửa chữa xe hơi ở Clarksville trong 35 năm.

Trong một cuộc vấn đáp về ứng cử viên trên trang mạng của thị trấn, Worrall được hỏi ông sẽ thay đổi điều gì ở Clarksville nếu có cơ hội. “Thực sự tôi không thể trả lời câu hỏi đó, tôi yêu thị trấn này và sẽ không đi đâu hết,” ông trả lời.

Worrall là một trong năm ứng cử viên đang tranh hai ghế còn trống trong hội đồng thị trấn. Sau cuộc bầu cử, cả hai ứng cử viên chiến thắng đều thừa nhận cái chết của ông trên mạng xã hội.

“Xin hãy cầu nguyện cho mẹ, anh chị em, gia đình và tất cả thân hữu của ông ấy,” Jennifer Voignier, nghị viên Đảng Cộng Hòa tái đắc cử hôm Thứ Ba, viết trên Facebook. “Ông là một người bằng hữu thân thiết và rất đáng mến mà tôi rất nhớ!!! Red, xin hãy an nghỉ!!”

Thành Viên Hội Đồng đắc cử Bob McEwen, thành viên Đảng Dân Chủ, đăng trên Facebook: “Ngày hôm qua vẫn còn là ký ức mờ mịt trong tâm trí tôi. Khi làm việc tại cuộc bỏ phiếu với gia đình và bạn bè của lưỡng đảng, chúng tôi được nhắc nhở rằng cuộc sống có thể mong manh đến nhường nào.”

Ông nói tiếp: “Cộng đồng của chúng tôi sẽ không quên những điều tốt đẹp mà Red đem lại. Tình cảm của ông dành cho gia đình, cho bạn bè cũng như lòng quý mến và niềm tự hào về thị trấn mà tất cả chúng tôi gọi là nhà.” (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *