Wednesday , April 24 2024

Tướng Lục Quân bị cho thôi việc vì can thiệp vào công tác tuyển mộ cấp dưới

WASHINGTON, DC (NV) – Một vị tướng lãnh Lục Quân bị đình chỉ công vụ do bị cáo buộc lạm dụng quyền lực để gây ảnh hưởng lên việc sắp xếp một sĩ quan cấp thấp hơn cho chức vụ chỉ huy, theo Lục Quân, thông tấn xã AP đưa tin.

Bộ Trưởng Lục Quân Christine Wormuth xem xét các cáo buộc cho rằng Tướng Charles Hamilton can thiệp vào chương trình đánh giá cấp chỉ huy và xác định rằng nguồn tin này “đáng tin cậy.”

Wormuth tạm cho Hamilton rời khỏi chức vụ sĩ quan đứng đầu Bộ Tư Lệnh Quân Nhu Lục Quân và chuyển vấn đề này lên tổng thanh tra Bộ Quốc Phòng, Đại Tá Lục Quân Randee Farrell, phát ngôn viên của Wormuth cho biết.

Theo các viên chức và tài liệu liên quan, Hamilton cố gắng hối thúc hội đồng thẩm định phê duyệt nhiệm vụ chỉ huy cho một nữ trung tá một cách không thích hợp. Ông thành công trong việc thuyết phục hội đồng quản trị cho nữ sĩ quan nọ phỏng vấn lần thứ hai sau khi ban đầu hội đồng bỏ phiếu với tỷ lệ 5-0, không đề nghị bà này làm chỉ huy. Trước khi cuộc phỏng vấn thứ hai diễn ra, Hamilton liên lạc với giới lãnh đạo cấp cao, những người có thể có mặt trong hội đồng phỏng vấn thứ hai của nữ sĩ quan để thảo luận về cách thức bỏ phiếu của họ và tình trạng các ứng cử viên.

Hội đồng thứ hai cũng không chứng nhận nữ sĩ quan này. Bà có thể thử lại vào năm tới, vì Lục Quân cho phép bất kỳ sĩ quan nào không được chứng nhận chỉ huy đều có thể tham gia đánh giá lại trong tương lai.

Hamilton được dời qua một nhiệm vụ khác cho tới chừng nào cuộc điều tra chấm dứt.

Farrell cho biết Wormuth cam đoan bảo đảm tính chất toàn vẹn của Chương Trình Đánh Giá Chỉ Huy Tiểu Đoàn và sau khi cuộc điều tra hạ hồi phân giải, Lục Quân sẽ xem xét lại quy trình tổng thể “để bảo đảm sự công bằng tối đa.” Chương trình tuyển mộ rộng rãi hơn được lập ra nhằm bảo đảm rằng Lục Quân chiêu mộ sĩ quan giỏi cho công việc chỉ huy và là một phần của chiến dịch loại bỏ tình trạng lãnh đạo lạm quyền. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *