Saturday , July 20 2024

Truy tố ‘mẹ mìn’ bắt cóc 2 bé ở Sài Gòn để quay clip khiêu dâm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 18 Tháng Sáu, Viện Kiểm Sát ở Sài Gòn đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi, 21 tuổi, quê Tiền Giang, về tội “sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm” và “chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.”

Báo Tuổi Trẻ dẫn hồ sơ điều tra cho hay hồ Tháng Mười, 2023, thông qua một ứng dụng hẹn hò, bị cáo Vi quen biết và có mối quan hệ tình cảm ông Richard (chưa rõ lai lịch), được cho là đang ở Mỹ.

Một tháng sau, bị cáo Vi gặp và sống cùng ông Richard tại một khách sạn ở Sài Gòn. Đến hôm 3 Tháng Mười, 2023, ông Richard xuất cảnh về nước.

Sau khi về nước, ông Richard nhắn tin yêu cầu bị cáo Vi tìm các bé gái 6-12 tuổi để dụ dỗ, quay clip khiêu dâm gửi cho mình, đổi lại ông ta sẽ cho “người tình” tiền và hứa hẹn sẽ về Việt Nam cưới Vi làm vợ.

Đến Tháng Ba vừa qua, ông Richard gửi cho bị cáo Vi $500 và hứa khi nào cô ta tìm được bé gái thì sẽ thuê căn hộ cho ở để quay clip sex.

Để tìm “con mồi,” bị cáo Vi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, lân la thì gặp bé gái NKTM, 7 tuổi, đang ngồi một mình nên đến nói chuyện và biết cháu thường xuyên ở khu vực này xin tiền vào buổi tối.

Tối 3 Tháng Tư, bị cáo Vi đến đường Đồng Khởi, quận 1, thì gặp lại cháu M. và em gái LHTL, 3 tuổi, đang ngồi vỉa hè nên đến nói chuyện, rồi cho tiền hai cháu bé.

Sau đó, bị cáo Vi dụ hai cháu bé đi ăn kem và gà rán. Trong lúc đó, cô ta chụp hình hai bé gửi cho ông Richard xem và ông ta đồng ý chọn cháu M., do thấy cháu L. còn nhỏ không ai trông coi nên bị cáo Vi dẫn L. đi cùng.

Vi dẫn hai bé đi bộ qua nhiều đường từ quận 1 sang quận 8, vừa đi “mẹ mìn” Vi vừa nhắn tin với ông Richard trao đổi về chỗ ở. Một lúc sau, ông này nhắn tin thông báo đã thuê một căn hộ ở chung cư Saigon Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh, và hướng dẫn “người tình” cách sử dụng căn hộ.

Cơ quan điều tra xác định từ hôm 3 đến 7 Tháng Tư, khi ở cùng tại chung cư trên, bị cáo Vi đã quay 12 đoạn clip khiêu dâm để gửi cho ông Richard.

Sau khi nhận được đơn trình báo của cô Nguyễn Thị Chi, 27 tuổi, mẹ hai nạn nhân về việc hai con gái bị mất tích, qua điều tra, hôm 8 Tháng Tư, công an bất ngời ập vào căn hộ, giải cứu thành công hai cháu bé và đưa bị can Vi về đồn làm việc.

Tại cơ quan công an, sau khi quanh co khai rằng bắt cóc hai bé gái NKTM và LHTL, về nhà “để nuôi,” do “có chồng ở ngoại quốc, nhưng vì chưa có con.” Thế nhưng qua nhiều chứng cứ cho thấy, mục đích của bị cáo Vy là quay video mang tính chất khiêu dâm, gửi ra ngoại quốc cho những kẻ ấu dâm, nên cô ta đã phải thừa nhận toàn bộ hành vi như trên.

Đối với ông tên Richard, cơ quan điều tra xác định người này đang ở Mỹ và chỉ đạo qua ứng dụng Zalo cho bị cáo Vi thực hiện hành vi phạm tội như trên. Do vậy, Công An ở Sài Gòn đã có đơn đề nghị Bộ Tư Pháp Mỹ tương trợ tư pháp giúp xác minh, ghi lời khai ông Richard. Tuy nhiên, đến nay chưa nhận được kết quả trả lời.

Đồng thời, cơ quan điều tra đã gửi hồ sơ, tài liệu đề nghị Văn Phòng Bộ Công An đưa ông Richard vào danh sách “người thuộc diện chú ý xuất nhập cảnh.”

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định tách vụ án “chiếm đoạt người dưới 16 tuổi” và “sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm,” của nghi can Richard để tiếp tục điều tra. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *