Wednesday , June 19 2024

Trung Tâm Cộng Đồng RNC tưng bừng khai trương tại Little Saigon

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Trung Tâm Cộng Đồng RNC (Republican National Committee) vừa tưng bừng khai trương tại Little Saigon vào sáng Thứ Bảy, 19 Tháng Tám, tại 9550 Bolsa Ave., # 210, Westminster, CA 92683.

Không khí tưng bừng trong ngày khai trương RNC. (Hình: RNC cung cấp)

Trung Tâm Cộng Đồng RNC tại Little Saigon được xem là trung tâm sinh hoạt cộng đồng kiểu mẫu đầu tiên của đảng Cộng Hòa trên toàn nước Mỹ, nằm trên lầu 2 trong khu Wells Fargo Bank, Westminster, được RNC đầu tư vào năm 2022 và tham gia vào cộng đồng APA (Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương).

Buổi ra mắt đón tiếp đồng hương, các sắc dân khác, cũng như các vị dân cử, các ứng cử viên các cấp, địa phương, tiểu bang và liên bang, cùng các giới chức đảng Cộng Hòa tại Little Saigon, thủ phủ người Việt tị nạn Cộng Sản.

Đây là một sự kiện để khởi động mùa bầu cử năm 2024 từ cộng đồng Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương ở khu vực Quốc Hội Địa Hạt 45 của California với sự hiện diện của Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Michelle Steel cùng Chủ Tịch CAGOP Jessica Patterson; Ủy Viên Quốc Gia Shawn Steel; Dân Biểu California Trí Tạ; Thị Trưởng Westminster Charlie Chí Nguyễn; Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Quận Cam Fred Whitaker, cùng nhiều cử tri đảng Cộng Hòa.

Quang cảnh buổi khai trương Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng RNC tại Little Saigon. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Trung tâm cộng đồng này là minh chứng cho việc RNC tiếp tục đầu tư để thu hút cộng đồng Việt Nam tại Địa Hạt 45. Nơi đây đã tổ chức những lớp học về Taichi lo cho sức khỏe cư dân, hội thảo về chính sách nhà ở, lớp luyện thi quốc tịch Hoa Kỳ, và nhiều sự kiện khác đem lại lợi ích thực tiễn trong đời sống để thu hút thêm cử tri mới bỏ phiếu cho các ứng cử viên đảng Cộng Hòa.

Nhiều đồng hương, thân hữu từ các cộng đồng bạn, các dân cử và ứng cử viên các cấp từ địa phương, tiểu bang đến liên bang thuộc đảng Cộng Hòa có cơ hội gặp gỡ nhau. Trong dịp này, bà Michelle Steel tuyên bố phát động tái tranh cử trong buổi gặp gỡ cử tri gốc Việt lần đầu tại Trung Tâm RNC Cộng Đồng Việt Nam.

Dân Biểu Michell Steel phát biểu. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Trong những ngày tháng tới, các ứng cử viên Cộng Hòa khác cũng có thể gặp gỡ các cử tri gốc Việt tại trung tâm này.

Trong ngày khai trương, Dân Biểu Michelle Steel đã gặp gỡ và trao tặng bằng khen đến các cư dân có đóng góp công sức trong việc giúp cộng đồng phát triển trong thời gian qua.

Giới trẻ tình nguyện trong ban vận động tái tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel. (Hình: RNC cung cấp)

Dân Biểu Trí Tạ cho hay: “Đây là một văn phòng lắng nghe những nguyện vọng của cộng đồng, cũng như những điều quan tâm mà cộng đồng có các cấp đại diện ở liên bang, tiểu bang, và địa phương. Mong ước của chúng tôi là văn phòng RNC này sẽ là tiếng nói của cộng đồng, sẽ tiếp tục tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng chúng ta ở các cấp liên bang, tiểu bang và địa phương.”

Ông Charlie Chí Nguyễn, thị trưởng Westminster, chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng đặt văn phòng này giữa Little Saigon, trong lòng Westminster, sẽ cùng chung với  thành phố phục vụ người dân ngay tại thành phố Westminster cũng như các thành phố lân cận…”

Võ sinh Vovinam Nguyễn Bá Học trong ngày khai trương. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Kiệt Huỳnh, một khách tham dự cho hay, ông rất xúc động khi nhìn thấy bà Dân Biểu Michelle Steel đeo huy hiệu hai lá cờ Mỹ và cờ VNCH trên ngực áo. Thật hãnh diện vì bà luôn sát cánh với cộng đồng Việt chúng ta, để giúp mang tiếng nói của cộng đồng Việt tới quốc hội Hoa Kỳ. Tôi rất hãnh diện khi có một vị dân cử gốc Đại Hàn cùng lý tưởng chống Cộng. Bà luôn thông cảm vì hai đất nước cùng hoàn cảnh, bà đứng về phía cộng đồng Việt, đồng hành với cộng đồng chúng ta chống Cộng Sản.”

Chủ Tịch RNC Ronna McDaniel cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón các cộng đồng sôi động, đa dạng ở đây và mong muốn được làm việc cùng với quý vị trong việc bầu chọn các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa để đấu tranh cho các giá trị chung của chúng ta. RNC tự hào đầu tư vào Trung Tâm Cộng Đồng Westminster APA như một phần trong nỗ lực nhằm thu hút các cộng đồng thiểu số và tiếp cận cử tri mới ở California và trên toàn quốc.”

Đảng Cộng Hòa (GOP) đã hòa nhập với cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương  (APA) trong nhiều năm. Các trung tâm cơ sở, địa phương này là một phần trong cách chúng tôi xây dựng các mối quan hệ và truyền tải thông điệp về luật pháp và trật tự, cơ hội giáo dục và tăng trưởng kinh tế đến với các cử tri mới. Liên lạc trung tâm qua số điện thoại: (714) 884-4685. [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *