Saturday , September 23 2023

Trump sẽ bỏ cuộc tranh luận trên Fox, có thể cho Tucker Carlson phỏng vấn

NEW YORK (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump dự tính bỏ qua cuộc tranh luận đầu tiên của các ứng cử viên tổng thống thuộc Đảng Cộng Hòa vào tuần tới, thay vào đó lại nhận lời tham dự cuộc phỏng vấn của Tucker Carlson, một cựu chủ sô truyền hình trên Đài Fox News, tờ The New York Times loan tin hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Tám. Ứng cử viên Trump đã dùng năm, sáu ngày qua để nghe ý kiến hồi đáp của các đồng minh đặng biết có nên hay không nên tham dự cuộc tranh luận nói trên.

Ông Trump, người đứng đầu trong số các ứng cử viên Cộng Hòa được cử tri cho điểm cao nhất qua các cuộc vận động bầu cử lâu nay, tỏ ra do dự và không cho biết liệu ông có tham gia cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên hàng đầu vào ngày 23 Tháng Tám tới hay không, một sự kiện do Ủy Ban Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa tổ chức và được Đài Fox News phát hình.

Tuy nhiên, khi được tiếp xúc để đưa ra lời bình luận về thỏa thuận giữa ông Trump và ông Carlson, một phụ tá của vị cựu tổng thống nói với tờ The Hill rằng ban vận động bầu cử của ông Trump “không thấy có ai xác nhận sự kiện đó cả.”

Việc ông Trump chọn nói chuyện với Carlson trong một chương trình đối chọi với cuộc tranh luận giữa các ứng ửng viên Cộng Hòa do Đài Fox tổ chức có thể được xem là hành động coi thường đài truyền hình này. Carlson từng là chủ một sô truyền hình ăn khách trên Đài Fox nhưng rồi lại bị đài truyền hình này cho nghỉ việc, sau khi đài này phải bồi thường cho Hệ Thống Máy Bỏ Phiếu Qua Mạng Dominion $787 triệu vì tội vu khống hệ thống này là đã giúp gian lận phiếu bầu cho ứng cử viên Joe Biden và các ứng cử viên khác của Đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trong tiến trình kiện tụng, Dominion đã tiết lộ các cuộc tranh cãi trong nội bộ Đài Fox, cho thấy họ không coi trọng lời cáo buộc thiếu căn cứ của ông Trump rằng có những trường hợp gian lận bầu cử, đồng thời cũng cho thấy có lần Carlson nói rằng mình “ghét” Trump.

Sau khi rời Đài Fox, Carlson mở một chương trình riêng trên mạng cũng từa tựa như Twitter vậy, dựa theo cách vận hành của sô truyền hình từng được nhiều khán giả ưa chuộng của ông trên Đài Fox trước kia. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *