Wednesday , June 19 2024

Trump muốn tới Michigan gặp giới công nhân xe hơi đang đình công

PALM BEACH, Florida (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ tới tiểu bang “chiến trường” Michigan vào tuần tới để gặp các công nhân thuộc nghiệp đoàn sản xuất xe hơi UAW đang đình công thay vì tham gia cuộc tranh luận tổng thống của đảng Cộng Hòa lần thứ hai , một người quen thuộc với kế hoạch của ông cho AP biết hôm Thứ Hai, 18 Tháng Chín.

Trong những ngày gần đây, cựu tổng thống tập trung mạnh mẽ vào cuộc đình công và tự cho mình là người thông cảm với người lao động trong lúc cáo buộc Biden đang cố gắng phá hủy ngành công nghiệp xe hơi bằng cách mở rộng xe điện và các chính sách năng lượng xanh khác.

Ông Dave Green, giám đốc địa hạt UAW ở Ohio và Indiana, cho biết những hành động của cựu tổng thống trong thời gian đương nhiệm khiến ông “không còn uy tín” với giới công nhân, đồng thời nói thêm rằng ông không thấy nghiệp đoàn UAW sẽ tán thành Trump như thế nào.

“Mục đích duy nhất của ông ta đến đây là cố kiếm phiếu. Và cũng chia rẽ các thành viên của chúng ta bằng những luận điệu chính trị mị dân,” ông Green nói với AP.

Vào đầu mùa hè vừa qua cựu tổng thống tới Michigan, khi được hỏi về cuộc đình công trong một cuộc phỏng vấn, ông Trump nói với NBC News rằng “công nhân xe hơi sẽ không có việc làm” vì “xe điện, tự động, được sản xuất tại Trung Quốc.” 

Ông Amma Moussa, phát ngôn viên ban tái tranh cử của Tổng Thống Joe Biden, nhận xét: “Ông Trump sẽ nói nhảm bất kỳ điều gì nhằm đánh lạc hướng mọi người để đừng nhớ đến kỷ lục hứa lèo và làm thiệt hại giới công nhân Mỹ.” (MPL) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *