Friday , June 14 2024

Trump mở TikTok, xuất hiện tại võ đài UFC trong đoạn phim đầu tiên

NEWARK, New Jersey (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump ghi danh TikTok hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Sáu, với số lượng người theo dõi vượt qua chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Joe Biden trong chưa đầy 24 giờ đồng hồ từ lúc ra mắt trương mục, The Hill đưa tin.

Trump và ủy ban vận động tranh cử đăng đoạn phim đầu tiên lên TikTok vào tối Thứ Bảy, trong đó Trump xuất hiện cùng Chủ Tịch Giải Vô Địch Quyền Thuật UFC Dana White tại một trận tranh đai vô địch UFC ở New Jersey.

Đoạn phim bắt đầu bằng cảnh White nhìn vào máy quay rồi nói, “Tổng Thống lên TikTok rồi,” và Trump tiếp tục nói, “Thật là vinh dự của tôi.” Sau đó, đoạn phim dài 13 giây chuyển qua cảnh Trump bước vào dự khán trận so găng đêm Thứ Bảy tại Trung Tâm Prudential ở Newark, New Jersey, chào người hâm mộ và khán giả.

Đoạn phim thu hút hơn 2.3 triệu lượt thích và 38 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy 15 giờ tính tới 2 giờ chiều Chủ Nhật. Trương mục TikTok của Trump có hơn 2.2 triệu người theo dõi — nhiều gấp sáu lần so với số lượng người theo dõi trương mục Biden-Harris HQ, được mở vào Tháng Hai.

Trump, lúc còn phục vụ nhiệm sở, từng cố gắng cấm TikTok trong một sắc lệnh hành pháp nhằm ép buộc ByteDance, công ty chủ quản TikTok tại Trung Quốc, phải bán tài sản tại Hoa Kỳ. Sắc lệnh này sau đó bị tòa án chặn lại.

Trong một hành động thay đổi quyết liệt, Trump lại phản đối những nỗ lực mới nhất nhằm cấm TikTok trong năm nay, tuyên bố rằng điều này sẽ có lợi cho Facebook, vốn đã cấm không cho ông sử dụng hồi Tháng Giêng 2021 sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol. Trump đổ lỗi cho Tổng Thống Biden khi Quốc Hội thông qua luật định có khả năng cấm TikTok và đưa dự luật tới bàn tổng thống do lo ngại an ninh quốc gia ngày càng gia tăng về liên hệ giữa TikTok và Trung Quốc.

Dự luật nhanh chóng được Tổng Thống Biden ký vào cuối Tháng Tư, thiết lập mốc thời gian để ByteDance bán ứng dụng hoặc phải đối diện với lệnh cấm không cho xuất hiện trên các hệ thống ứng dụng tại Hoa Kỳ.

Đại Ủy Ban Hành Động Chính Trị (Super PAC) của Trump, MAGA Inc., gia nhập TikTok vào tháng trước với tên @MAGA. Tính tới Chủ Nhật, trương mục của MAGA có hơn 17,000 người theo dõi và thu hút hơn 176,000 lượt thích từ lúc ra mắt.

Nước cờ tham gia TikTok có thể báo hiệu nỗ lực thu hút cử tri trẻ tuổi trước Tháng Mười Một khi Trump và Biden vẫn bám đuổi nhau sít sao trong các cuộc thăm dò ý kiến ​​trên toàn Hoa Kỳ.

“Đoạn phim mà Trump đăng lên lập tức lan rộng, thu hút 40 triệu lượt xem chỉ sau vài giờ khi Trump có được 2.5 triệu người theo dõi từ lúc mở trương mục,” theo Steven Cheung, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của Trump.

Ngay cả khi các cuộc chiến pháp lý không ngừng đeo bám, Trump vẫn duy trì được khoảng cách sít sao 1.5 điểm so với Biden trên toàn nước Mỹ, theo số liệu thăm dò của The Hill và Decision Desk HQ.

Việc xuất hiện trên TikTok diễn ra chỉ vài ngày sau khi Trump lãnh đủ 34 tội danh làm giả hồ sơ kinh doanh tại New York, là cựu tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên trở thành tội phạm bị kết án.

Tòa án dự trù tuyên án Trump vào ngày 11 Tháng Bảy, bốn ngày trước khi Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa diễn ra tại Milwaukee, Wisconsin. Nhóm luật sư của Trump tuyên bố kháng cáo, mặc dù các thủ tục tố tụng sẽ được tiến hành theo đúng lịch trình trong thời gian chờ đợi. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *