Thursday , October 5 2023

Trump mỉa ‘bay’ sang Nga sau khi $200,000 tiền tại ngoại được ấn định

PALM BEACH, Florida (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump có vẻ như “nói đùa” về việc trốn sang Nga sau khi tin về khoản tiền thế chân trị giá $200.000 để được tại ngoại hậu tra trước vụ truy tố tại Fulton County được ấn định, theo trang tin The Hill.

Ông Trump vào tối Thứ Hai, 21 Tháng Tám, lên trang Truth Social than phiền mức tiền tại ngoại được đặt ra là vì sợ ông “cao xa bay chạy” sang Nga.

Cựu Tổng Thống Donald Trump và ông Vladimir Putin, tổng thống Nga, cùng sánh bước tại hội nghị G20 ở Nhật năm 2019. (Hình: Brendan Smialowski/AFP via Getty Images)

“Biện Lý ‘dỏm’ ở Fulton County (Atlanta), Fani Willis, khăng khăng yêu cầu khoản tiền thế chân tại ngoại $200,000 cho tôi. Bởi vậy, tôi cho rằng bà ta nghĩ rằng tôi có nguy cơ “bỏ chạy”, Trump viết trên Truth Social. “Tôi sẽ bay thật xa, có thể là đến Nga, Nga, Nga, Nga, chia sẻ một căn phòng mái vòm bằng vàng với Vladimir, không bao giờ được nhìn thấy hay nghe tin tức gì về tôi nữa.”

Trên thực tế, sự ngưỡng mộ mà cựu tổng thống dành cho ông Vladimir Putin vốn bị chỉ trích nặng nề, đặc biệt khi ông Trump tuyên bố nhà độc tài Nga là “thiên tài” khi xâm lăng Ukraine hồi năm 2022.

Khi đưa ra những lời trên, có thể điều mà ông Trump thực sự khó chịu là các quy định kèm theo thỏa thuận tại ngoại hậu tra đòi hỏi cựu tổng thống phải tuân thủ các điều kiện hạn chế nghiêm ngặt đối với việc sử dụng mạng xã hội.

Thông điệp “bay sang Nga” mỉa mai của cựu Tổng Thống Donald Trump. (Hình: Truth Social@realDonaldTrump)

Trong số các điều kiện trong thỏa thuận trả tiền tại ngoại, cựu Tổng Thống Trump không được vi phạm bất kỳ luật nào ở Georgia hoặc bất kỳ nơi nào khác, phải xuất hiện trước tòa theo chỉ dẫn, không được thông báo về các sự kiện của vụ án với các đồng phạm – ngoại trừ thông qua nhóm luật sư bào chữa.

Ngoài ra, toà quy định ông Trump không được đe doạ các đồng phạm và nhân chứng: “Không đưa đe dọa trực tiếp hoặc gián tiếp dưới bất kỳ hình thức nào,” bao gồm các tin nhắn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc đăng lại các bài đăng của người khác trên phương tiện truyền thông xã hội. 

Cũng trong ngày Thứ Ba, cựu luật sư John Eastman, đồng bị cáo của ông Trump, chính thức ra trình diện với nhà chức trách ở Georgia tại nhà tù Fulton County Jail. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *