Wednesday , April 24 2024

Trump không tìm được nguồn để bảo chứng $454 triệu trong lúc chờ kháng cáo

MANHATTAN, New York (NV) – Các luật sư của cựu Tổng Thống Donald Trump trình với tòa kháng án ở New York hôm Thứ Hai, 18 Tháng Ba, rằng ông không thể nộp tiền bảo chứng cho khoản phạt $454 triệu trong vụ kiện khai khống tài sản trong lúc kháng cáo, theo AP.

Các luật sư của cựu tổng thống viết trong hồ sơ nộp tòa án rằng “việc có được toàn bộ số tiền kháng cáo” của phán quyết “là không thể thực hiện được trong hoàn cảnh được đưa ra.”

Các luật sư của ông Trump yêu cầu tòa kháng án hủy bỏ phán quyết trước đó đòi cựu tổng thống nộp một khoản bảo chứng bao gồm toàn bộ số tiền để tạm dừng việc tịch thu tài sản trong lúc kháng cáo phán quyết trong vụ kiện của Bộ Tư Pháp New York.

Cộng thêm tiền lời, Trump hiện nợ $456.8 triệu. Tổng cộng, ông và các đồng phạm, bao gồm cả công ty của ông, các con trai Eric và Donald Trump Jr. cùng các giám đốc điều hành khác, nợ $467.3 triệu. 

Các luật sư của Trump cho biết, để có được khoản tiền bảo chứng, họ sẽ phải thế chấp tài sản thế chấp trị giá $557 triệu.

Cựu Tổng Thống Trump đang kháng cáo phán quyết của Chánh Án Arthur Engoron hồi Tháng Hai rằng ông, công ty của ông và các giám đốc điều hành hàng đầu, bao gồm cả các con trai của ông, đã âm mưu trong nhiều năm để lừa dối các ngân hàng và công ty bảo hiểm bằng cách thổi phồng tài sản của mình trên các báo cáo tài chính dùng để bảo đảm cho các khoản vay và thực hiện các giao dịch.

Trong số các hình phạt khác, chánh án đưa ra những hạn chế nghiêm ngặt về khả năng kinh doanh của công ty Trump Organization.

Ông Trump có thời hạn đến ngày 25 Tháng Ba để trả khoản tiền phạt để được toà ban lệnh ngừng tịch thâu tài sản.

Bà Letitia James, bộ trưởng tư pháp New York, từng tuyên bố sẽ tịch thu một số tài sản của ông Trump không trả tiền phạt.

Văn phòng bà James  hôm Thứ Hai từ chối bình luận về việc Trump không có khả năng trả tiền bảo chứng.

Cựu tổng thống đang yêu cầu toàn bộ hội đồng tòa kháng án giữ nguyên phán quyết trong khi ông kháng cáo. Các luật sư của ông trước đây đã đề nghị nộp khoản bảo chứng trị giá $100 triệu, nhưng bị Thẩm Phán Anil Singh của tòa kháng án bác bỏ sau phiên điều trần khẩn cấp vào ngày 28 Tháng Hai. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *