Saturday , May 25 2024

Trump hớ khi chế giễu chồng Haley, một quân nhân Mỹ được điều tới châu Phi

CONWAY, South Carolina (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump vừa tung lời chế giễu  đối với chồng của bà Nikki Haley, cựu Thống Đốc South Carolina, đối thủ giành sự đề cử của đảng Cộng Hòa, trong một cuộc vận động tranh cử vào chiều Thứ Bảy, 10 Tháng Hai, bằng cách đặt câu hỏi về việc ông Michael Haley đang ở đâu, theo NBC News.

Chồng của bà Haley là Thiếu Tá Michael Haley, thuộc Vệ Binh Quốc Gia South Carolina, hiện đang được điều động hỗ trợ hoạt động quân đội Mỹ ở tại châu Phi từ hồi Tháng Sáu, 2023.

Khi vận động tranh cử vào Thứ Bảy ở South Carolina, cựu tổng thống 77 tuổi bắt đầu đặt câu hỏi về nơi ở của ông Haley: “Chồng bà ta đâu? Ồ, ông này đi vắng. Chuyện gì đã xảy ra với chồng bà ta? Ông ta đâu rồi? Ông ta đi rồi!”

Bà Haley, 52 tuổi, ứng cử viên duy nhất vẫn đương đầu với ông Trump trong cuộc đua giành sự đề cử của Đảng Cộng Hòa, sau đó đã đáp trả trước một đám đông tại một cuộc vận động tranh cử ở South Carolina hôm Thứ Bảy: “Donald, nếu ông có điều gì muốn nói, đừng nói sau lưng tôi; hãy lên sân khấu tranh luận và nói thẳng trước mặt tôi.” 

“Tôi hãnh diện về sự phục vụ của Michael. Mọi gia đình quân nhân đều biết đó là sự hy sinh. Tôi đã nói từ lâu về việc chúng ta cần thực hiện các bài kiểm tra năng lực tâm thần đối với [các chính trị gia] trên 75 tuổi,” nữ cựu thống đốc chỉ trích. “Khi nếu ông chế nhạo sự phục vụ của một cựu chiến binh, ông không xứng đáng có bằng lái xe chứ đừng nói đến việc trở thành tổng thống Mỹ.”

“Chồng tôi được điều động để phục vụ đất nước trong quân đội, một điều mà ông không hề biết gì cả . Ông là một người liên tục coi thường sự hy sinh của các gia đình quân nhân thì không thể làm tổng tư lệnh,” bà Haley giáng trả cựu tổng thống.

Tướng Don Bolduc, về hưu, phê bình: “Chỉ có một cá nhân bệnh hoạn mới hạ bệ một quân nhân đang được phục vụ. Điều này thiếu tôn trọng mọi gia đình quân nhân ở đất nước chúng ta. Chính xác là sự hỗn loạn mà chúng ta không cần ở Mỹ.”

Trong một hành động hiếm hoi, Thiếu Tá Michael Haley đã phản pháo lại cựu tổng thống, đăng một tin nhắn trên Twitter với nội dung: “Sự khác biệt giữa con người và động vật? Động vật sẽ không bao giờ cho phép những kẻ ngu ngốc nhất dẫn đầu đàn.” (MPL)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *