Saturday , September 23 2023

Trực thăng rơi gần Núi Everest, 6 người thiệt mạng

KATHMANDU, Nepal (NV) – Tất cả sáu người đều chết khi một chiếc trực thăng rơi gần đỉnh Everest hôm Thứ Ba, 11 Tháng Bảy, thuộc địa phận Nepal, giới chức địa phương cho biết.

Chiếc trực thăng được ghi nhận rơi tại khu vực Lamajura. Basanta Bhattarai, một viên chức chính quyền địa phương cho biết, các thi thể đã được tìm thấy.

Cơ Quan Hàng Không Dân Dụng Nepal cho biết về lý lịch nhóm du khách, cả năm người đều mang quốc tịch Mexico, viên phi công là người Nepal. Trong số các hành khách Mexico, có hai đàn ông và ba phụ nữ.

Hai trực thăng cứu hộ đã được điều động để đưa các thi thể ra khỏi nơi xảy ra tai nạn, sau đó chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ đưa về thủ đô Kathmandu. Pháp y dự trù tiến hành khám nghiệm tử thi trước khi bàn giao thi thể cho người thân, hoặc trong trường hợp này là công dân ngoại quốc, xác của họ sẽ được bàn giao cho Tòa Đại Sứ.

Chiếc trực thăng gặp nạn đang trên đường quay trở về Kathmandu vào sáng Thứ Ba, 11 Tháng Bảy, sau khi đưa du khách chiêm ngưỡng đỉnh núi cao nhất thế giới.

Nguyên nhân tai nạn đang trong vòng điều tra. Một viên chức hàng không, Sagar Kadel, cho biết, điều kiện thời tiết xấu đã khiến hành trình bay của chiếc trực thăng phải thay đổi.

Các chuyến bay bị hoãn và thay đổi hành trình trong thời gian có gió mùa và mưa lớn là điều thường xảy ra.

Mùa du lịch và hoạt động leo núi đã kết thúc sớm từ Tháng Năm với những cơn mưa đầu mùa, các chuyến bay du lịch đi đến những khu vực núi non đã trở nên ít phổ biến trong năm nay, do tầm nhìn xa bị hạn chế và điều kiện thời tiết khó lường. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *