Wednesday , June 19 2024

Trời nóng làm rắn đuôi chuông túa ra ngoài khắp San Diego

SAN DIEGO, California (NV) – “Chúng tôi nhận được bảy cuộc gọi vào ngày Chủ Nhật, năm cuộc gọi vào Thứ Bảy. Còn hôm nay thì tôi dám cá là người ta sẽ gọi tôi nhiều đấy,” chuyên gia bắt rắn Bruce Ireland nói với đài CBS hôm Thứ Hai, 28 Tháng Tám.

Rất nhiều khu vực tại San Diego ghi nhận nhiệt độ cao chót vót, kèm theo cảnh cáo riêng về rắn đuôi chuông.

Bruce Ireland làm việc tại Nhà Bắt Rắn San Diego cho biết các trận mưa hồi tuần trước đã làm mấy con rắn phải bò ra khỏi hang.

Ireland đã bắt được vài con rắn đuôi chuông trong tuần này và vài ngày tới ắt sẽ còn bận bịu hơn.

Chín trong số 12 cuộc gọi mà anh trả lời hồi cuối tuần qua có liên quan tới rắn đuôi chuông.

“Rắn là động vật máu lạnh, như quý vị biết đó. Chúng chui ra ngoài mỗi sáng để sưởi ấm. Sau đó, khi nhiệt độ lên cao như hiện tại, chúng sẽ đi tìm bóng râm, chúng sẽ chui xuống hang của các loài vật khác, rồi ẩn trú dưới bất kỳ cái gì mà chúng tìm được, kể cả là bò vào nhà con người, sau đó vào lúc 5 giờ chiều, khi nắng dịu đi, chúng lại bò ra rồi tiếp tục đi săn,” Ireland cho biết.

Mùa Hè cũng là mùa rắn tại San Diego, Ireland nói rắn sẽ chui ra khỏi hang nhiều hơn vào tuần này vì nắng nóng như lửa đốt và cơn mưa gần đây từ bão nhiệt đới Hilary.

“Cơn mưa đi qua, làm vạn vật sinh sôi nảy nở. Tôi cũng nghĩ cơn mưa đã lôi mấy con rắn ra ngoài vì hang của chúng bị ngập, làm chúng phải bò lên mặt đất. Vì thế nên một ngày sau khi bão tan, chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi, bây giờ thì mặt trời lên cao và bên ngoài thì nắng ấm tràn trề, ca làm việc ban chiều của chúng tôi bỗng trở nên rôm rả hơn,” Ireland nói.

Phần lớn thời gian làm việc của Ireland là ở phía Bắc Quận San Diego nhưng anh cũng cho biết rắn có thể có mặt ở khắp mọi nơi dọc bờ biển. Và không chỉ có riêng rắn đuôi chuông, với thời tiết này thì rắn gì cũng có.

Trưa Thứ Bảy, Ireland bắt được một con rắn gopher gần Bãi Biển Tamarack ở Carlsbad.

Ireland cho biết khi bắt gặp một con rắn và đặc biệt là rắn đuôi chuông, đừng đụng gì tới nó để nó không cảm thấy bị đe dọa.

Nếu phát giác thấy rắn ở trong hoặc quanh nhà, hãy gọi ngay cho chuyên gia.

Và nếu bị cắn, hãy đến bệnh viện có thuốc kháng nọc rắn ngay lập tức.

“Ở California, loài rắn duy nhất mà chúng ta phải quan ngại và để ý cho con người hoặc vật nuôi đó là rắn đuôi chuông. Những con rắn khác đều không có hang ổ và không có nọc độc,” Ireland cho biết. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *