Friday , February 23 2024

Trò ‘báo động giả’ khiến cảnh sát vũ trang ập đến tư gia bà Haley

NEW YORK, New York (NV) – Cựu Thống Đốc Nikki Haley, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, vừa tiết lộ về một vụ “báo động giả” (swatting) mới đây tại nhà của bà ở tiểu bang Nam Carolina trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “Meet the Press” của đài NBC, hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng.

Mặc dù bà Haley không có nhà vào thời điểm đó nhưng bậc thân sinh, người cha 90 tuổi, người mẹ 87 tuổi và người chăm sóc có mặt khi các cảnh sát ập vào.

Cựu thống đốc tiểu bang South Carolina chia sẻ: “Điều cuối cùng mà tôi không muốn nhìn thấy đó là cảnh các nhân viên công lực pháp luật rút súng chĩa vào cha mẹ tôi và nghĩ đến việc có chuyện gì không may xảy ra. Đó là một tình cảnh khủng khiếp.”

Thuật ngữ “swatting” mô tả khi một người gọi giới chứng chính quyền giả mạo khẩn cấp báo động về hoạt động tội ác đang diễn ra để nhân viên công lực đến cấp cứu tại địa điểm mà kẻ gian đề cập.

Bà Haley, ứng cử viên cuối cùng còn sót lại đối đầu với cựu Tổng Thống Donald Trump tranh sự đề cử làm tổng thống của đảng Cộng hòa, nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng vấn đề báo động giả, lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên nơi ở của bà bị nhắm mục tiêu. 

Một trường hợp “swatting” tại tư gia của cựu thống đốc tại Kiawah Island, South Carolina, xảy ra vào tháng trước khi một người không xác định được danh tính báo động một vụ nổ súng khiến nhân viên công lực tức tốc đến nơi mới biết sự thực là một trò bịp. Khi đó bà Haley vắng nhà, đi cùng người con trai.

Theo các chuyên gia, hiện nay có sự gia tăng đáng lo ngại về các vụ báo động giả nhắm vào các nhân vật chính trị và thành viên cơ quan tư pháp do bầu không khí chính trị căng thăng trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. 

Việc báo động giả về một hoạt động tội phạm đang diễn ra tạo ra các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn khi nhân viên công lực hiểu lầm hành động của một cá nhân tại địa điểm được báo cáo dễ đưa đến tình trạng ngộ nhận khiến tình hình vô tình trở nên đối đầu căng thẳng với người vô tội. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *