Thursday , June 13 2024

Tra tấn em dâu để ‘trừ tà,’ chị em chồng ở Bình Thuận bị bắt

BÌNH THUẬN, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận vụ bắt, khởi tố hai bị can Nguyễn Thị Hoài Diễm và Nguyễn Thị Ngọc Lan ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, với cáo buộc tra tấn em dâu như thời trung cổ để “trừ tà.”

Theo báo Thanh Niên hôm 9 Tháng Sáu, cùng thời điểm, Công An Thành Phố Phan Thiết cũng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ba bị can khác, trong đó có Nguyễn Tự Tín, chồng cũ của nạn nhân, vì “bắt giữ người trái pháp luật.”

Theo hồ sơ vụ án, bà TTBD, 33 tuổi, cũng ở thành phố Phan Thiết, tố cáo các bị can nói trên, đều là anh chị em của bị can Tín, nhốt bà trong căn nhà của ông này, rồi tra tấn dã man trong nhiều tháng liền.

Vụ việc khiến bà bị nhiều thương tích khắp cơ thể.

Kết quả giám định pháp y ban đầu cho thấy bà D. bị gãy xương sườn, chấn thương đốt sống cổ, ngực, tay chân bầm tím và dập cơ.

Bà D. và bị can Nguyễn Tự Tín kết hôn vào năm 2014, có ba đứa con.

Hồi Tháng Mười Hai năm ngoái, vợ chồng bà D. quyết định ly hôn, nhưng bà này vẫn ở lại nhà chồng để chăm sóc ba đứa con.

Tuy vậy, từ lúc bà ly hôn, gia đình chồng lập tức thay ổ khóa, tịch thu điện thoại di động, ngăn cấm bà đi ra ngoài hoặc liên lạc với người thân, bạn bè.

Trong thời gian đó, những người trong gia đình bị can Tín bắt đầu hành hạ, tra tấn bà D. như thời trung cổ, thậm chí bắt bà này ăn chất thải để “trừ tà.”

Bên cạnh đó, gia đình chồng cũ bắt bà D. viết giấy cam kết “đã dùng bùa ngải để hãm hại gia đình chồng, đã trộm cắp tiền và ngoại tình.”

Ngoài ra, những người này còn tổ chức cúng “pháp trường” để dằn mặt con dâu cũ.

Tội ác của nhóm bị can chỉ bị vạch mặt khi ngày 22 Tháng Tư, sau khi trốn thoát khỏi căn nhà của chồng cũ, bà D. về nhà mẹ ruột, nhờ gia đình báo công an.

Theo bản tin, khi công an đọc lệnh bắt và khởi tố, nhóm bị can là anh chị em của ông Tín “có biểu hiện chống đối, không khai báo và không hợp tác.” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *