Sunday , May 26 2024

Tổng quản trị học khu ở California bị sa thải vì đe dọa học sinh không vỗ tay cho con gái bà

POWAY, California (NV) – Tổng quản trị một học khu ở California bị sa thải vì đe dọa học sinh không vỗ tay cho con gái bà, theo NBC News hôm Thứ Tư, 1 Tháng Năm.

Tháng Mười Một năm ngoái, học sinh đội bóng mềm (softball) của trung học Del Norte High School cáo buộc bà Marian Kim Phelps, tổng quản trị Học Khu Poway (PUSD), đe dọa quyền lợi tốt nghiệp của các em vì cho rằng các em khinh thường con gái bà, cũng là thành viên đội bóng.

Trong cuộc họp Hội Đồng Quản Trị PUSD, những học sinh này cho hay bà Phelps nghĩ các em không vỗ tay đủ lớn cho con gái bà, đài NBC San Diego đưa tin lúc đó.

Nhóm học sinh này kể, sau buổi lễ mừng đoạt giải thi đấu bóng mềm Tháng Năm năm ngoái, bà Phelps gọi điện thoại và nhắn tin một số em ngay tối hôm đó, cáo buộc các em không vỗ tay cho con gái bà tại buổi lễ, theo NBC San Diego. Sau đó, bà Phelps đe dọa tước quyền lợi tốt nghiệp của các em nếu các em không xin lỗi con gái bà, nhóm học sinh này cho biết.

Tại cuộc họp khác của hội đồng năm ngoái, ông Tom Peronto, huấn luyện viên đội bóng, cho hay ông thông báo với hội đồng về việc bà Phelps “lạm dụng quyền lực” và kết quả là ông bị dọa sa thải.

“Vì tôi phanh phui những vụ lạm dụng và email này với hội đồng, bà cáo buộc sai trái rằng tôi chửi bới một thành viên hội đồng ngoài bãi đậu xe học khu, coi đây là cái cớ đòi sa thải tôi khỏi chức huấn luyện viên bóng mềm tại Del Norte,” ông Peronto cho biết.

Trong cuộc họp kín hôm Thứ Ba tuần này, Hội Đồng Quản Trị PUSD bỏ phiếu chấm dứt hợp đồng với bà Phelps sau nửa năm điều tra, từ 15 Tháng Mười Một năm ngoái tới 18 Tháng Tư năm nay, theo bà Michelle O’Connor-Ratcliff, chủ tịch hội đồng. Trong quá trình điều tra, giới chức xem lại nhiều tài liệu và lời khai của 41 nhân chứng và thấy khác với lời kể của bà Phelps.

“Dựa trên hành vi của bà, như hội đồng phát giác qua cuộc điều tra, hội đồng không còn tin Tiến Sĩ Phelps có thể tiếp tục làm tổng quản trị cũng như hợp tác với hội đồng với tư cách là thành viên quản trị PUSD,” bà O’Connor-Ratcliff ra thông báo cho hay.

Thông báo của bà O’Connor-Ratcliff không cung cấp thêm chi tiết nào khác, nêu lý do là luật về quyền riêng tư của học sinh và nhân viên.

Bà Phelps chưa trả lời email của NBC News yêu cầu cho biết ý kiến. Trước đây, NBC San Diego đưa tin bà bác bỏ toàn bộ cáo buộc. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *