Saturday , September 23 2023

TNS McConnell ‘đứng hình’ lần thứ nhì trong một cuộc họp báo

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hoà- Kentucky), trưởng khối thiểu số Thượng Viện, lại “đứng hình” hơn 30 giây vào Thứ Tư, 30 Tháng Tám, khi xuất hiện trước truyền thông, theo Reuters.

Đây là lần thứ hai, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, xảy ra tình trạng ông McConnell đứng yên “bất động” như vậy.

Hôm Thứ tư, ông McConnell, 81 tuổi, đang trả lời câu hỏi của các phóng viên sau một sự kiện với Phòng Thương Mại North Kentucky ở Covington thì ông bất chợt “đứng sửng,” mắt nhìn vô hồn và không trả lời các phóng viên, ngay cả những người chạy tới trợ giúp.

Một phụ tá của ông McConnell cho biết thượng nghị sĩ sẽ tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi xuất hiện trước công chúng lần tới. 

Cách đây không lâu tại một cuộc họp báo ở Thượng Viện, nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện này đã “đứng sững như trời trồng,” bất động gần 20 giây khi vừa lên tiếng khai mạc cuộc họp báo vào chiều Thứ Tư, 26 Tháng Bảy.

Lúc đó, ông McConnell vừa mở đầu vài câu trước các phóng viên rằng Thượng Viện đang trên đường hoàn thành dự luật về quốc phòng hằng năm và ca ngợi điều mà ông gọi là “sự hợp tác tốt giữa hai đảng” thì bất chợt ông ngừng nói, không thốt lên một lời nào. 

Trước cảnh Thượng Nghị Sĩ McConnell “đứng hình” khoảng 20 giây, các đồng viện Cộng Hòa vội vã can thiệp, và nhà lãnh đạo phải bước ra khỏi bục diễn giả, đứng sang bên một cách miễn cưỡng.

Vào đầu năm nay, ông McConnell phải nhập viện sau khi bị té và bị chấn động khi ăn tối tại khách sạn Waldorf Astoria.

Vài ngày sau, ông xuất viện và phải đến một trung tâm vật lý trị liệu. 

Ông McConnell trở lại làm việc tại Quốc Hội vào ngày 17 Tháng Tư. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *