Wednesday , June 19 2024

Tình yêu đích thực

LTS: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Mục “Viết Cho Nhau” là nơi để bạn giải tỏa những tâm tư, những nỗi niềm của mình. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Viết Cho Nhau), 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683, hay email: [email protected].

Hà Thanh Phúc

Anh tài xế xe ôm dành hết tình thương cho con gái, dù không phải con ruột của mình. (Hình: Hà Thanh Phúc)

Đường về nhà từ sân bay xe nghẹt cứng. Người tài xế đảo mắt nhìn dòng người rồi thở một hơi dài, cảm giác đầy mỏi mệt. Mình đang bấm điện thoại thì dừng lại vì nghe cuộc gọi của anh dành cho vợ. Con gái nhỏ của anh đang sốt và đòi bố.

Thấy mình im lặng vẻ lắng nghe, anh cười cười nói: “Con nhỏ nó bám mình dữ lắm. Bệnh vào là nhõng nhẽo hơn. Lái xe là nhớ nó ơi là nhớ luôn.” “Chắc nó giống anh lắm ha?” Anh cười toe: “Hông, hổng phải con ruột, con riêng của vợ, nhưng thương lắm.”

Nụ cười anh rất hiền, đầy hạnh phúc. Rồi anh kể về việc hồi đó vợ anh bị người yêu bỏ, anh thương và bảo về sống chung như vợ chồng; không đám cưới. Ba mẹ anh mắng anh điên nhưng anh nói: “Thấy cổ bụng mang dạ chửa một thân một mình thương thương… Mà mình cũng không giàu có gì, cổ về chịu khổ chung với mình là vui rồi.”

Mình mỉm cười bảo: “Anh hay he, không nhiều người đàn ông được như anh đâu.” Anh nói có chứ sao không rồi cười haha. Anh bảo ráng chạy vài cuốc nữa rồi về nhà. “Mà em có con chưa? Có con đi rồi em biết, con nít dễ cưng lắm!”

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi đó làm cho buổi chiều ảm đạm của mình bỗng nhiên tươi sáng lên đôi chút. Sự thất vọng về con người thường xuyên vẫn xảy ra trong mình, nhưng cũng có những ngày như hôm nay, mình biết rằng niềm tin về những điều tốt đẹp luôn tồn tại. Có thể nó không dễ dàng bắt gặp giữa một thành phố quá xô bồ và sự hoài nghi về sự chân thành đã là điều trở nên thường trực. Và ngay cả bản thân mình cũng đã trở thành một người lắm khi vô cảm, lắm khi quên mất tình yêu đích thực vẫn còn tồn tại rất nhiều, thậm chí là một tình yêu rất cao thượng và đẹp đẽ.

Sự tử tế đôi khi không tỉ lệ thuận với vị trí xã hội của một người đàn ông, nhỉ? (Hà Thanh Phúc) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *