Sunday , June 16 2024

Tìm người để cho tinh trùng, ông Sài Gòn bị tống tiền hơn $1,000

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Báo Thanh Niên hôm 8 Tháng Sáu thuật lại một câu chuyện bi hài xoay quanh một người đàn ông lên mạng tìm người để cho tinh trùng rồi bị tống tiền 27 triệu đồng ($1,062).

Theo bản tin, ông VAT, 32 tuổi, ở huyện Bình Chánh, Sài Gòn, là thành viên của một nhóm Facebook về hiến tặng tinh trùng có hơn 16,000 thành viên.

Trong một lần thấy bài đăng của một phụ nữ trong nhóm mong muốn có con nhưng bị vô sinh, rất cần người hiến tặng tinh trùng, ông T. thấy mình phù hợp những yêu cầu về người cho, nên nhắn tin cho họ.

Ông T. kể: “Có lẽ tôi bị thao túng tâm lý. Sau rất nhiều tin nhắn trao đổi suốt vài ngày liên tiếp, cô ấy nói ‘mình hữu duyên mới gặp nhau,’ và kể đã lập gia đình sáu năm nhưng không có con. Vì thế, cô ấy bị gia đình chồng ruồng bỏ. Chồng nhiều lần ngoại tình và đánh đập cô ấy vô cớ. Tôi mủi lòng. Sau đó hẹn ngày 3 Tháng Sáu sẽ cùng đến một bệnh viện ở quận 1 để làm thủ tục hiến tặng.”

Vào hôm 1 Tháng Sáu, ông T. nhận được tin nhắn của người phụ nữ yêu cầu xem hình ảnh cũng như mong muốn biết sơ lược về quê quán, nơi làm việc của người cho tinh trùng.

“Cô ấy tiếp tục nói tôi nếu đến ngân hàng tinh trùng của bệnh viện thì thủ tục rườm rà, nên thay đổi ý định, chọn cách hiến tặng trực tiếp tại một khách sạn nằm trên đường Cống Quỳnh, quận 1. Cô ấy khiến tôi ngớ người khi đưa ra lời đề nghị ‘video call’ trên Zalo. Chẳng hiểu sao tôi đồng ý và dính bẫy,” ông T. thuật lại.

Ông T. cho biết mình bị người phụ nữ ghi lại tất cả những hình ảnh nhạy cảm trong cuộc “video call.”

Đây là lý do khiến ông bị khống chế, buộc phải chuyển khoản sau khi bị người phụ nữ đe dọa “tung lên mạng và phát tán trong các hội nhóm trao đổi clip sex.”

Trong ba ngày đầu Tháng Sáu, ông này đã phải vay mượn bạn bè để chuyển tổng cộng 27 triệu đồng cho một tài khoản ngân hàng có tên LTTM.

Sau khi mất số tiền hơn ba tháng lương, ông T. chia sẻ vụ việc trên Facebook nhằm cảnh báo chiêu lừa xoay quanh việc hiến tặng tinh trùng.

Trên các nhóm hiến tặng tinh trùng, một số thành viên cho biết họ cũng từng mất tiền, từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng (vài trăm đô la Mỹ).

Chiêu lừa phổ biến là hứa hẹn sẽ trả một khoản tiền lớn cho người hiến tinh trùng, nhưng trước tiên, người hiến phải chuyển khoản để “làm thủ tục hiến tặng,” trả chi phí khám sức khỏe…”

Sau khi nhận tiền, kẻ lừa đảo lập tức chặn người hiến trên mạng xã hội. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *