Saturday , September 23 2023

Thượng nghị sĩ Cộng Hoà nhận định: Trump nên rút khỏi cuộc tranh cử, vì sẽ thua Biden

WASHINGTON, DC (NV) – Một nhân vật nổi bật của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Tám, nhận định cựu Tổng Thống Donald Trump nên rút khỏi cuộc đua giành sự đề cử của đảng Cộng Hòa, với lập luận rằng Trump không thể giành chiến thắng khi đối đầu Tổng Thống Joe Biden, thuộc đảng Dân Chủ, trong cuộc tổng tuyển cử 2024.

Thượng Nghị Sĩ Bill Cassidy (Louisiana), một trong bảy thành viên đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện đã bỏ phiếu kết tội ông Trump tại phiên tòa luận tội truất lần thứ nhì vào năm 2021, cho rằng cựu tổng thống sẽ bị kết tội trong vụ án tàng trữ tài liệu và cảnh báo rằng cử tri sẽ không bầu cho một người bị kết tội làm tổng thống, theo Reuters hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Tám.

Thượng Nghị Sĩ Bill Cassidy (Cộng Hoà-Louisiana). (Hình: Stefani Reynolds-Pool/Getty Images)

Khi được hỏi liệu ông Trump có nên rút khỏi cuộc đua tổng thống hay không, Thượng Nghị Sĩ Cassidy trả lời trên chương trình “State of the Union” của đài CNN: “Tôi nghĩ ông Trump nên rút ra. Đương nhiên, rõ ràng, điều đó tùy thuộc vào quyết định của cựu tổng thống. Nhưng ông ta sẽ thua ông Joe Biden, khi nhìn vào kết quả các cuộc thăm dò hiện tại.”

Ông Cassidy, một đảng viên Cộng hòa nổi tiếng với các thỏa thuận lưỡng đảng, người đóng vai trò hàng đầu trong việc xây dựng dự luật cơ sở hạ tầng trị giá $1 ngàn tỷ vào năm 2021.

Ông Trump là ứng cử viên tổng thống hàng đầu của Đảng Cộng Hòa hiện nay mặc dù đang phải đối đầu với những rắc rối luật pháp với bốn cáo trạng truy tố hình sự, một trong số đó liên quan đến việc ông tàng tài liệu mật sau khi rời Toà Bạch Ốc vào năm 2021.

“Đảng Cộng Hoà có thể chọn một ứng cử viên tổng thống bị kết tội. Tôi nghĩ cần phải đưa người khác thay thế ông Biden nhưng người Mỹ sẽ không bỏ phiếu cho một người bị kết tội,” Thuợng Nghị Sĩ Cassidy nhận định và than “Vì vậy tôi rất lấy làm tiếc về việc tất cả điều này đang diễn ra.” (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *